VOV.VN - Sau 60 ngày kể từ khi cuộc chiến của Mỹ và Israel chống Iran bắt đầu, các cuộc đàm phán hòa bình vẫn bế tắc và thế giới đang chuẩn bị cho những khó khăn kinh tế khủng khiếp hơn nữa. Mỹ đang chiến thắng hay sa lầy tại Iran?
VOV.VN - Thương vong khủng khiếp, nguy cơ chiến tranh hạt nhân cận kề cùng những xáo động lớn về kinh tế và dòng người di cư… khiến nhân loại mong mỏi vòng xoáy xung đột Nga - Ukraine sẽ sớm chấm dứt. Thế giới vẫn đang mải miết tìm kiếm yếu tố có thể giúp kết thúc sớm cuộc đổ máu này.
VOV.VN - Tổ chức Lương thực và nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) hôm 26/6 cảnh báo toàn bộ dải Gaza đang có nguy cơ xảy ra nạn đói cao.
VOV.VN - Xung đột ở Trung Đông giữa Israel và Hams nếu lan rộng có thể gây chấn động khắp thế giới vì khu vực này là nguồn cung đồng thời là tuyến đường vận chuyển năng lượng cực kỳ quan trọng.
VOV.VN - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hungary Peter Szijjarto mới đây tiếp tục lên tiếng phản đối các lệnh trừng phạt đối với năng lượng hạt nhân của Nga, khi ông tiếp Tổng giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) Rafael Grossi tại Hungary.
VOV.VN - Trong bối cảnh cuộc xung đột Nga - Ukraine đang khiến giá dầu và khí đốt trên thế giới tăng, nhiều quốc gia vừa công bố một loạt biện pháp nhằm tiết kiệm năng lượng.
VOV.VN - Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ vừa kêu gọi tất cả các bên trong xung đột Ukraine hãy "bình tĩnh ngồi xuống và nối lại đàm phán".
VOV.VN - Các nỗ lực của phương Tây nhằm cô lập và trừng phạt Nga đã phản tác dụng và làm tổn hại tới chính những người tạo ra chúng, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ngày 9/6.
VOV.VN - Việc Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine đã dẫn đến tình trạng thiếu lương thực, thậm chí nhiều người còn bày tỏ lo ngại về khủng hoảng lương thực ở những nơi không ngờ tới trên toàn thế giới.
VOV.VN - Ngày 7/3, Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết, việc từ chối dầu của Nga sẽ dẫn đến những hậu quả thảm khốc đối với thị trường thế giới.