VOV.VN - Trong tháng 2 vừa qua, gần 60 nghìn người tại thủ đô Port-au-Prince của Haiti phải rời bỏ nhà cửa do tình trạng bạo lực leo thang tại đây.
VOV.VN - Các nhóm băng đảng đã tấn công nhà tù lớn nhất của Haiti kể từ tối hôm qua (2/3), khiến lực lượng cảnh sát nước này phải kêu gọi sự giúp đỡ. Sự việc diễn ra sau nhiều ngày nổ ra giao tranh ở Thủ đô Port-au-Prince khi một thủ lĩnh băng đảng lớn kêu gọi chống lại chính quyền.
VOV.VN - Tiếng súng nổ ra khắp thủ đô Port-au-Prince của Haiti ngày 29/2 khi lực lượng của chính quyền đối đầu với các nhóm tấn công nhằm vào đồn cảnh sát, học viện cảnh sát và sân bay quốc tế Toussaint-Louverture.
VOV.VN - Bạo lực trên đường phố gia tăng cùng với sự bùng phát của đại dịch Covid-19 đã mở ra một thời kỳ đen tối mới ở Haiti sau nhiều thập kỷ chìm trong bất ổn.
VOV.VN - Ít nhất 1 người đã thiệt mạng kể từ khi biểu tình bạo lực bùng phát tại nhiều thành phố ở Haiti sau khi Chính phủ quyết định tăng giá nhiên liệu.
VOV.VN - Trước cuộc đào tẩu này, nhà tù Croix-des-Bouquets được đánh giá có an ninh hết sức nghiêm ngặt.