VOV.VN - Các cơ sở tên lửa ngầm của Iran được chôn sâu hàng trăm mét dưới núi đá, kết hợp nhiều lối thoát và hệ thống phục hồi nhanh, khiến bom xuyên hầm hiện đại cũng gặp khó khăn khi tấn công.
VOV.VN - Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, Tướng Dan Caine, cho biết quân đội Mỹ gần đây đã thả “hàng chục quả bom xuyên phá nặng hơn 900kg” nhằm vào các địa điểm tên lửa của Iran được chôn sâu dưới lòng đất.
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông “không hài lòng” với quyết định của Iran khi lựa chọn ông Mojtaba Khamenei làm lãnh tụ tối cao mới, đồng thời tuyên bố chiến dịch quân sự của Mỹ tại Trung Đông đang đạt kết quả vượt xa kỳ vọng.
VOV.VN - Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) khẳng định Tehran mới là bên quyết định khi nào cuộc chiến sẽ kết thúc, đồng thời bác bỏ tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc Washington đang nắm ưu thế quân sự.
VOV.VN - Tổng thống Donald Trump cảnh báo Iran đang nỗ lực phát triển các tên lửa có thể “sớm vươn tới lãnh thổ Mỹ”, làm dấy lên thêm quan ngại về chương trình vũ khí của Tehran – vốn đã đặt nhiều căn cứ và lực lượng Mỹ tại Trung Đông trong tầm bắn.
VOV.VN - Trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Donald Trump cân nhắc các bước đi tiếp theo với Iran, 11 tiêm kích tàng hình F-22 Raptor đã xuất hiện tại căn cứ Ovda ở miền Nam Israel trong động thái chưa từng có, được các tướng lĩnh Mỹ đánh giá là mở rộng đáng kể lựa chọn quân sự cho Tổng thống.
VOV.VN - Khuyến cáo về việc đi lại tới Iran và Israel được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa của Iran vào Israel tối 13/4.
VOV.VN - Câu hỏi về việc Nga còn lại bao nhiêu tên lửa đã làm dấy lên làn sóng tranh cãi gay gắt suốt 3 tháng tháng qua, khi Nga bắt đầu tiến hành hàng loạt cuộc tấn công lớn vào mạng lưới năng lượng của Ukraine, với tần suất từ 1 đến 2 tuần một lần.
VOV.VN - Một số nhà quan sát cho rằng nếu Nga thực sự tiếp nhận các tên lửa đạn đạo từ Iran như một số hãng truyền thông đưa tin gần đây thì Moscow sẽ có lợi thế đáng kể để áp đảo hệ thống phòng không của Ukraine.
VOV.VN - Iran có một kho tên lửa đồ sộ, từ tên lửa đạn đạo đến tên lửa hành trình với tầm bắn có thể vươn tới hầu hết các căn cứ quân sự của Mỹ tại Trung Đông.