VOV.VN - Tỏi từ lâu đã được biết đến như một loại gia vị quen thuộc trong gian bếp Việt. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, ngoài việc tăng thêm hương vị cho món ăn, tỏi còn có thể được sử dụng để pha trà với nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
VOV.VN - Củ từ lông (hay còn gọi là củ từ, khoai từ) là một loại củ quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam. Với vẻ ngoài xù xì, đầy lông, ít ai ngờ rằng loại củ này lại chứa đựng nhiều giá trị dinh dưỡng tuyệt vời sánh ngang nhân sâm.
VOV.VN - Rau mùi, còn được gọi là ngò rí, là một loại thảo mộc quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam. Không chỉ làm tăng hương vị cho món ăn, rau mùi còn chứa đựng nhiều dưỡng chất quý giá mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe và sắc đẹp.
VOV.VN - Nếu bạn bắt đầu ngày mới với một tách trà thảo dược ấm sẽ giúp bảo vệ sức khỏe tổng thể, cho phép cơ thể bạn hấp thụ chất dinh dưỡng hiệu quả hơn. Dưới đây là 5 loại trà thảo dược được khuyên dùng.
VOV.VN - Củ đậu hay củ sắn là một loại thực phẩm vô cùng thân thuộc với người dân Việt Nam. Nhưng ít ai biết rằng, không chỉ có hương vị thơm ngon, giòn ngọt, củ đậu còn là một "kho báu" dinh dưỡng với nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc.
VOV.VN - Tắc nghẽn động mạch là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh lý tim mạch nguy hiểm như đột quỵ, nhồi máu cơ tim. Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc tây, bạn cũng có thể tìm đến các thảo dược tự nhiên để hỗ trợ ngăn ngừa và cải thiện tình trạng này.
VOV.VN - Rau má là một loại cây thân thảo mọc rất nhiều ở Việt Nam nhưng không phải ai cũng hiểu hết những lợi ích đáng kinh ngạc của loại thảo mộc "quý hơn vàng" đối với sức khỏe. Dưới đây là một số công dụng tuyệt vời của rau má, có thể khiến bạn tiếc hùi hụi vì đã bỏ phí.
VOV.VN - Một số loại thảo dược tự nhiên như cây trinh nữ thảo, cỏ ngươi, khổ sâm…có thể giúp cải thiện sức khoẻ, an thần, giảm ho.
VOV.VN - Hoa chuối chứa nhiều khoáng chất thiết yếu như phốt pho, canxi, kali, đồng, magiê và sắt, rất cần thiết cho một số chức năng của cơ thể. Sau đây là những công dụng của hoa chuối đối với sức khỏe.
VOV.VN - Các loại gia vị như quế, ớt, nghệ, tỏi, gừng và rau mùi là những thành phần quan trọng trong chế biến thức ăn. Những loại gia vị này không chỉ làm tăng hương vị cho món ăn mà còn góp phần bảo vệ sức khỏe, nhất là vấn đề tim mạch.