VOV.VN - Tổng thống lâm thời Syria Ahmad al-Sharaa hôm qua (9/3) kêu gọi đoàn kết dân tộc, đồng thời khẳng định những diễn biến căng thẳng hiện nay đều đã được dự báo từ trước.
VOV.VN - Tại cuộc họp bất thường diễn ra ở Kuwait, Ngoại trưởng các quốc gia thành viên Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) hôm qua (26/12) kêu gọi dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt quốc tế đối với Syria.
VOV.VN - Tại cuộc họp cấp bộ trưởng bất thường lần thứ 46 diễn ra vào hôm qua (26/12) tại Kuwait, Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) đã ra tuyên bố chung về đến tình hình Syria, Lebanon và Gaza.
VOV.VN - Các Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo hôm qua (24/12) cho biết, lực lượng này đã phát động một cuộc phản công chống lại Quân đội quốc gia Syria (SNA) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, giành lại một số khu vực ở phía Bắc Syria.
VOV.VN - Trong buổi họp báo cuối năm, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhận được nhiều câu hỏi về tình hình Syria – quốc gia đã mời Nga đưa quân đến 10 năm trước để chống khủng bố.
VOV.VN - Trong một cuộc họp trên truyền hình kéo dài 1 tiếng với giới lãnh đạo quân sự, Tổng thống Vladimir Putin không hề đề cập đến Syria và khẳng định việc giành chiến thắng ở Ukraine là ưu tiên hàng đầu của ông.
VOV.VN - Trong những ngày kể từ khi chế độ Assad sụp đổ, nhiều quốc gia đã ném bom các mục tiêu ở Syria khi khoảng trống quyền lực mở ra một cuộc chiến giành "trái tim Trung Đông".
VOV.VN - Syria đang có nhiều lợi thế trong quá trình chuyển tiếp khi nhiều cường quốc muốn tiếp cận, nêu ra các điều kiện hỗ trợ và công nhận, trong khi Liên Hợp Quốc để ngỏ khả năng ủng hộ gỡ bỏ lệnh trừng phạt. Tuy nhiên, cũng có nhiều thách thức lớn chờ đợi chính phủ nước này ở phía trước.
VOV.VN - Bộ Ngoại giao Nga hôm qua cho biết, một chuyến bay đặc biệt của không quân Nga từ căn cứ không quân Hmeimim ở Latakia, Syria đã sơ tán một số nhân viên ngoại giao Nga tại thủ đô Damascus cũng như các nhà ngoại giao Belarus và Triều Tiên.
VOV.VN - Ngoại trưởng các nước Arab hôm qua (14/12) đã ra tuyên bố chung kêu gọi một quá trình chuyển giao toàn diện và hòa bình tại Syria, với sự hỗ trợ của Liên hợp quốc và Liên đoàn Arab.