VOV.VN - Hai tháng đầu năm nay, nhiều lĩnh vực kinh tế của nước ta tiếp tục đà khởi sắc. Với sự điều hành linh hoạt của Chính phủ, các động lực tăng trưởng được khơi thông, giúp chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp kỳ vọng vào sự bứt phá của nền kinh tế Việt Nam trong năm 2025.
VOV.VN - Ukraine đặt mục tiêu tự chế tạo vũ khí để có thể đưa cuộc xung đột trở lại Nga. Nhưng điều đó đòi hỏi phải có đủ thời gian mà Ukraine dường như không có.
VOV.VN - Giữa bối cảnh xung đột ở Ukraine sắp tròn 2 năm, Kiev đang đứng trước thực tế khó khăn. Sự hỗ trợ từ bên ngoài ngày càng suy giảm đe dọa tương lai của nước này.
VOV.VN - Nhìn lại nền văn học Việt Nam nửa đầu thế kỷ 20, Thế Lữ được coi là một trong những ngọn cờ tiên phong của phong trào Thơ Mới, được tôn làm đàn anh của cả một thế hệ thi sĩ và được Hoài Thanh chọn làm người mở đầu trong tuyển tập Thi nhân Việt Nam.
VOV.VN - Nga đã chế tạo và thử nghiệm thành công máy bay chở khách SJ-100 (Superjet-100) với 100% linh kiện nội địa thay thế linh kiện nhập khẩu, thể hiện quyết tâm của nước này trong bảo đảm độc lập công nghệ.
VOV.VN - Dù trong thời bình, chúng ta luôn có phương án để ứng phó với các tình huống có thể xảy ra với từng địa phương và trên phạm vi cả nước.
VOV.VN - Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki hôm 28/3 đã bày tỏ mong muốn xây dựng một cộng đồng kinh tế mới ở Trung và Đông Âu với sự tham gia của Romania và Ukraine.
VOV.VN - Hôm 12/4, Tổng thống Putin tuyên bố nước Nga sẽ không đóng cửa với phần còn lại của thế giới và Nga sẵn sàng hợp tác với tất cả các đối tác muốn hợp tác. Ông cũng cho biết, kinh tế Nga sẽ chủ động thích ứng với tình hình mới.
VOV.VN - Theo các chuyên gia, thế giới luôn biến động vô cùng nhanh chóng và không ngừng, sự tự chủ - tự lực - tự cường sẽ tạo khả năng và cơ hội đặc biệt giúp Việt Nam làm nên kỳ tích để viết lên một trang sử mới rất vẻ vang cho dân tộc mình.
VOV.VN - Sáng nay (23/3), Ban Thời sự (VOV1) - Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Tự lực, tự cường - tạo đà phục hồi kinh tế-xã hội và phát triển trong hội nhập”.