GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

420 nghệ nhân tham dự Festival Nghề truyền thống Huế

VOV.VN - Nét mới của Festival nghề truyền thống Huế năm nay là Ban Tổ chức sẽ giới thiệu sản phẩm độc đáo của ngành y học cổ truyền vốn là đặc trưng của Huế.

350 nghệ nhân của 60 làng nghề trong nước cùng 70 nghệ nhân của 7 nước trên thế giới sẽ tham dự Festival Nghề truyền thống Huế lần thứ 8 năm 2019 với chủ đề "Tinh hoa nghề Việt" diễn ra từ 26/4- 2/5 tới. Sự kiện này nhằm tôn vinh giá trị tinh hoa của di sản, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng Huế trở thành Thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam.

420 nghe nhan tham du festival nghe truyen thong hue  hinh 1
Nhiều sản phẩm làng nghề mới của Huế tham dự Festival nghề truyền thống.

Trọng tâm của Festival nghề truyền thống Huế là giới thiệu sản phẩm độc đáo của các nhóm nghề, làng nghề truyền thống Huế và của các tỉnh, thành phố trong cả nước và quốc tế. Điển hình là 16 nhóm nghề như: Kim hoàn, thêu, pháp lam, chạm khảm, đúc đồng, may áo dài, mộc mỹ nghệ, trúc chỉ, dệt Zèng, gốm, sản phẩm mây tre, nón lá, hoa giấy, tranh, đèn lồng, diều, ẩm thực...

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Nét mới của Festival nghề truyền thống Huế năm nay là Ban Tổ chức sẽ giới thiệu sản phẩm độc đáo của ngành y học cổ truyền vốn là đặc trưng của Huế.

Trong khuôn khổ Festival, còn diễn ra Lễ hội khinh khí cầu quốc tế, Liên hoan sắc màu tuổi thơ, các hoạt động triển lãm nghệ thuật và các chương trình biểu diễn nghệ thuật dành cho giới trẻ.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND thành phố Huế cho biết: "Năm nay, lễ hội được tổ chức trong không gian rộng với những nội dung, chủ đề khác biệt, tạo sự hấp dẫn và lôi cuốn và phong phú. Có những lễ hội trước đây chúng ta chưa có, ví dụ như lễ hội hoa, kết hợp giới thiệu một số nghề truyền thống thêu may… Chúng ta có hẳn không gian để trưng bày vải lụa, tơ tằm và may đo áo dài riêng. Đó là cái riêng mới nhưng cũng thế mạnh của Huế và làng nghề nói chung"./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP