Festival Huế 2018 lung linh trong đêm hội sắc màu văn hóa Việt - Hàn

VOV.VN - Những tiết mục nghệ thuật đặc sắc của đoàn Việt Nam và Hàn Quốc tại Festival Huế 2018 đã gây ấn tượng mạnh với công chúng.

Tối 30/4 tại sân khấu Bia Quốc học, khán giả đã được mãn nhãn với màn trình diễn của các nghệ sỹ đoàn Ca múa nhạc Bông Sen Việt Nam và chương trình biểu diễn của hiệp hội nghề truyền thống Hàn Quốc.

Nhà hát Ca múa nhạc Dân tộc Bông Sen là đơn vị nghệ thuật trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, có chức năng biểu diễn và tổ chức biểu diễn nghệ thuật ca - múa - nhạc dân tộc.

Các tiết mục mang đậm bản sắc dân tộc và bắt mắt bởi sự điêu luyện của diễn viên múa gạo cội Linh Nga mang đến cho khán giả cố đô Huế bữa tiệc nghệ thuật thú vị.

Qua hơn 55 năm hoạt động, Nhà hát đã thực hiện nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, giao lưu với trên 50 quốc gia trên thế giới, phục vụ hàng triệu lượt công chúng trong nước và nước ngoài; mang đến cho khán giả trong và ngoài nước những chương trình, tiết mục ca - múa - nhạc dân tộc đỉnh cao, tiên tiến - đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam.

Sau chương trình của đoàn ca múa nhạc dân tộc Bông Sen là sự xuất hiện của đoàn hiệp hội nghề truyền thống Hàn Quốc.  

Hiệp hội Nghề truyền thống Hàn Quốc được thành lập năm 2001 nhằm mục đích phát triển các kỹ năng toàn cầu và thúc đẩy quyền thành viên.

Bên cạnh việc đóng góp cho phát triển kinh tế thông qua giáo dục, Hiệp hội còn đóng vai trò giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá nghề truyền thống Hàn Quốc. 

Trong khuôn khổ Festival Huế, Hiệp hội sẽ tham gia với chương trình Không gian Văn hóa Hàn Quốc gồm các hoạt động triển lãm sản phẩm nghề, trình diễn Hanbok và các loại hình nghệ thuật biểu diễn truyền thống. 

Chương trình như “cánh cửa sổ” giúp khán giả chiêm ngưỡng nền văn hóa và xã hội sống động của xứ sở Kim chi. 

Các bài hát cổ của người Hàn Quốc được trình diễn một cách say sưa và hết mình trên sân khấu.

Các điệu múa cung đình với tiết tấu nhanh, vui vẻ làm cho khán giả cùng hòa mình với các nghệ sỹ. 

Tiết mục nghệ thuật của 2 đoàn đã mang lại dấu ấn mạnh với công chúng và còn nhiều luyến tiếc sau khi chương trình kết thúc./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Festival Huế 2018: Nhiều hoạt động sôi nổi từ thành phố đến các vùng quê

VOV.VN -Hôm nay (30/4), Festival Huế 2018 tiếp diễn với nhiều chương trình nghệ thuật, lễ hội đặc sắc từ thành phố Huế đến các vùng quê thu hút nhiều du khách.

Đặc sắc phong lan 3 miền hội tụ tại Festival Huế 2018

VOV.VN -Hơn 1.000 tác phẩm hoa phong lan được trưng bày, do 170 nghệ nhân trên toàn quốc mang đến tham dự "Cuộc triển lãm cây cảnh và phong lan 3 miền".

Tin cùng chuyên mục