Á hậu Thanh Tú mang Tết Trung thu sớm lên cao nguyên

Á hậu Thanh Tú mang Tết Trung thu sớm lên cao nguyên

VOV.VN - Sau đăng quang, Á hậu 1 Ngô Thanh Thanh Tú đã có chuyến thiện nguyện ý nghĩa tại 2 huyện miền núi Yên Minh và Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang.
a hau thanh tu mang tet trung thu som len cao nguyen hinh 1
Vừa qua, Á hậu Việt Nam 2016 Ngô Thanh Thanh Tú đã tham gia hành trình tặng quà cho các em nhỏ nhân dịp Trung thu của T.Ư Đoàn và Báo Tiền Phong tổ chức. Đoàn đã đến với huyện vùng cao Yên Minh, Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang).
a hau thanh tu mang tet trung thu som len cao nguyen hinh 2
Với mong muốn mang đến Trung thu nhiều niềm vui cho các em nhỏ miền cao nguyên đá, đoàn công tác đã vượt qua chặng đường hàng trăm km từ Hà Nội lên Hà Giang, mang theo nhiều phần quà tặng ý nghĩa.
a hau thanh tu mang tet trung thu som len cao nguyen hinh 3
Đoàn đã đến thăm, tặng quà và vui cùng các học sinh Trường PTTH Bán trú Mậu Duệ B (huyện Yên Minh). Đây là ngôi trường có cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn và có nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
a hau thanh tu mang tet trung thu som len cao nguyen hinh 4
Tại đây, đoàn công tác đã tặng bánh Trung thu, kẹo cho các em học sinh. Đồng thời, qua sự kết nối của Báo Tiền Phong, đã tặng cho nhà trường đồng hồ treo tường, bút viết, sách truyện... Đoàn và Á hậu Thanh Tú còn tham gia nhảy sạp, tạo dáng chụp ảnh cùng các em nhỏ.
a hau thanh tu mang tet trung thu som len cao nguyen hinh 5
Đặc biệt, Thanh Tú còn xúc động xúc với hình ảnh nhiều em nhỏ quần áo lấm lem, chân đi đất và những vết chai sần; một số em còn có những vết sẹo là dấu tích của những vết thương trong lao động, vui chơi.
a hau thanh tu mang tet trung thu som len cao nguyen hinh 6
Thanh Tú cho biết, đến Hà Giang, cô lại nhớ tới lần đến với Đắk Lắk trong chuyến đi "Người đẹp Nhân ái". Hai vùng đất khác nhau, nhưng Hà Giang và Đắk Lắk có những sự khó khăn giống nhau. Vì hoàn cảnh gia đình nghèo khó, nhiều em nhỏ thiếu sự quan tâm chăm sóc của bố mẹ và sớm làm việc nhà của người lớn.
a hau thanh tu mang tet trung thu som len cao nguyen hinh 7
“Chuyến đi này, tôi càng cảm nhận rõ hơn rằng cuộc sống của người dân và trẻ em của nhiều vùng đất trên rải đất chữ S còn nhiều nghèo khó, rất cần sự quan tâm giúp đỡ của cộng đồng” – Thanh Tú chia sẻ
a hau thanh tu mang tet trung thu som len cao nguyen hinh 8
Á hậu Việt Nam cũng cho hay: “Chuyến đi này sẽ tiếp tục mở ra cho mình những chuyến đi khác, tham gia các hoạt động thiện nguyện đến những nơi còn nghèo khó với mong muốn sẻ chia, đồng thời vận động kêu gọi sự chung tay góp sức của xã hội”.
a hau thanh tu mang tet trung thu som len cao nguyen hinh 9
Ngoài ra, Đoàn còn tới thăm và tặng quà cho các em học sinh điểm trường xã Đông Hà (huyện Quản Bạ). Dịp này, T.Ư Đoàn đã trao tặng 60 suất học bổng Vừ A Dính và quà cho các em học sinh học giỏi vượt khó.

Ảnh: Mai Xuân Tùng

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close