Áo dài Việt duyên dáng trong Giao lưu văn hóa sinh viên tại Lào

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Áo dài Việt duyên dáng trong Giao lưu văn hóa sinh viên tại Lào

VOV.VN -Buổi giao lưu nhằm mục đích giới thiệu và quảng bá những nét đẹp truyền thống của các nước và giao lưu văn hóa giữa các sinh viên quốc tế tại Lào.

Sáng nay (17/2), tại Trường Đại học quốc gia Lào ở thủ đô Vientiane đã diễn ra buổi giao lưu giới thiệu đặc trưng văn hóa dân tộc của các sinh viên nước ngoài đang theo học tại đây. Tham dự có đông đảo các bạn sinh viên Lào, Việt Nam, Campuchia, Hàn Quốc, Trung Quốc…

Giao lưu giới thiệu đặc trưng văn hóa dân tộc của các sinh viên nước ngoài 

Ban tổ chức cho biết, buổi giao lưu nhằm mục đích giới thiệu và quảng bá những nét đẹp truyền thống của các nước như: trang phục dân tộc, món ăn truyền thống, những điệu múa, bài hát ca ngợi đất nước con người đồng thời tạo môi trường giao lưu trao đổi văn hóa và học hỏi giữa các bạn sinh viên Lào và các nước đang theo học tại trường Đại học Quốc gia Lào.

Tại buổi giao lưu, khán giả được chiêm ngưỡng những bộ trang phục truyền thống và các điệu múa đặc sắc của các dân tộc Lào cũng như các nước.

Sinh viên Campuchia 
Bạn Bua Von, một sinh viên khoa Du lịch, trường ĐHQG Lào chia sẻ: "Trong buổi giao lưu này chúng tôi rất vui vì có thể trao đổi và biết thêm về văn hóa đặc trưng của các nước như Việt Nam, Campuchia, Hàn Quốc… như thế nào, ngoài ra còn được nếm những món ăn của các nước. Riêng tôi rất vui vì được biết thêm về văn hóa của Việt Nam, rất ấn tượng, đặc sắc".
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các sinh viên Việt Nam
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
 

Bạn Hồ Dương, sinh viên năm thứ 3 Khoa Ngôn ngữ trường ĐHQG Lào, Bí thư Đoàn thanh niên Cộng sản HCM Tại ĐHQG Lào chia sẻ, bạn bè quốc tế rất ấn tượng với tà áo dài truyền thống của Việt Nam: "Đến dự buổi trao đổi văn hóa hôm nay chúng em muốn giới thiệu những nét đặc trưng đẹp của đất nước Việt Nam tới bạn bè quốc tế, khu vực, các thày cô đang giảng dạy tại trường. 

Đợt giao lưu này, Đoàn thanh niên cộng sản HCM tại ĐHQG Lào tham gia với ba nội dung chính, là giới thiệu món ăn truyền thống đặc trưng của Việt Nam, trang phục truyền thống và múa bài Việt Nam quê hương tôi và hai bài hát. Trong tâm tư của các bạn sinh viên tham dự là muốn góp phần nhỏ bé vào quảng bá những nét đẹp văn hóa của Việt Nam tới bạn bè quốc tế"./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Những tác giả đoạt giải A Báo chí quốc gia lần thứ 13 của VOV

VOV.VN - Các tác phẩm của VOV đạt Giải Báo chí Quốc gia được đánh giá cao vì hiệu quả tác động xã hội tốt, có vai trò phát hiện, phản biện và đấu tranh.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP