Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ tiếp nhận áo dài, tranh về chủ đề phụ nữ VN

VOV.VN - Bảo tàng phụ nữ Nam Bộ vừa tổ chức tiếp nhận hiện vật 4 mẫu áo dài và 23 bức tranh sơn dầu...

Sáng nay (7/12) tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bảo tàng phụ nữ Nam Bộ tổ chức tiếp nhận hiện vật 4 mẫu áo dài của Công ty AMY Fashion và 23 bức tranh sơn dầu do họa sĩ Trần Nguyên Đán trao tặng.

4 trang phục áo dài do Công ty AMY Fashion trao tặng, là những thiết kế thể hiện vẻ đẹp của người phụ nữ hiện đại, khỏe khoắn thông qua chất liệu Lãnh Mỹ A. Đây là loại vải lụa có từ thời xa xưa, rất quý hiếm của Tây Nam bộ. Với những công đoạn dệt và nhuộm cổ truyền trên áo mặc nưa, đây là sản phẩm truyền thống đang bị mai một.

Trong 4 mẫu áo dài trao tặng, có 1 bộ áo dài được phục chế lại từ trang phục truyền thống của Hai Bà Trưng khi ra trận. Đây cũng là bộ áo dài mà hoa hậu Hà Thu mang đi tham dự trong cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2017 vừa qua.

bao tang phu nu nam bo tiep nhan ao dai tranh ve chu de phu nu vn hinh 1
Aó dài làm từ vải lụa có từ thời xa xưa, rất quý hiếm của Tây Nam bộ.

Dịp này, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ cũng tiếp nhận 23 bức tranh sơn mài và tranh in màu của họa sĩ Trần Nguyên Đán. Những tác phẩm này vẽ về phụ nữ Việt Nam, trong đó có phụ nữ các dân tộc thiểu số hoạt động trên nhiều lĩnh vực.

PC_Article_Middle
Loading...

bao tang phu nu nam bo tiep nhan ao dai tranh ve chu de phu nu vn hinh 2
23 bức tranh sơn mài và tranh in màu của họa sĩ Trần Nguyên Đán.

Bà Nguyễn Thị Hiển Linh, Phó Giám đốc Bảo tàng phụ nữ Nam Bộ cho biết: “ Tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ có một gian trưng bày về áo dài truyền thống Việt Nam. Hiện nay Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ đang lưu giữ hơn 200 hiện vật áo dài. Đây là những hiện vật của những người phụ nữ đã từng trải nghiệm cuộc sống trên nhiều lĩnh vực và họ hiến tặng cho bảo tàng, nằm trong chuỗi để trao truyền lại cho các thế hệ sau về những di sản văn hóa truyền thống của Việt Nam”./.

Thuỳ Dung/VOV-TP.HCM
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chân dung nhà báo nghi bị thủ tiêu và phân xác trong lãnh sự quán Saudi
VOV.VN - Thế giới đang rúng động với nghi án nhà báo Khashoggi (làm cho Washington Post) bị thủ tiêu và phân xác sau khi vào trong lãnh sự quán Saudi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x