Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch công bố logo chính thức Năm ASEAN 2020

VOV.VN - Logo được chọn ra từ Cuộc thi sáng tác Logo ASEAN 2020 do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phát động ngày 18/4/2019.

Sáng nay (3/1/2020), tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức họp báo công bố logo chính thức Năm ASEAN 2020. Logo được chọn ra từ Cuộc thi sáng tác Logo ASEAN 2020 do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phát động ngày 18/4/2019.

Logo chính thức Năm ASEAN do tác giả Phạm Ngọc Thương đến từ Long An thiết kế.

Theo đó, Logo chính thức Năm ASEAN do tác giả Phạm Ngọc Thương ở tỉnh Long An thiết kế. Bố cục tổng thể Logo mang hình hoa sen, đã được nhân dân suy tôn là quốc hoa Việt Nam với 3 cánh đa sắc tượng trưng cho 3 trụ cột cộng đồng ASEAN được sắp xếp theo một hướng tượng trưng cho sự gắn kết ASEAN trong tranh thủ, vận hội, thích ứng thách thức;

Hình chim Lạc đang vươn cao bao quanh biểu tượng ASEAN như con thuyền tiến về phía trước, đưa cộng đồng ASEAN tới sự tăng trưởng bền vững, kết nối, hội nhập vì thịnh vượng chung.

Màu sắc của Logo gồm ba màu vàng, đỏ và xanh. Màu vàng biểu hiện cho sự thịnh vượng, lạc quan và niềm vui; đỏ thể hiện sự năng động, năng lượng và quyết tâm; xanh là hòa bình, trí tuệ và niềm tin.

Logo đã thể hiện 2 nội dung “Gắn kết và chủ động thích ứng” (tiếng Anh: Cohensive and Responsive).

Hình ảnh Logo Năm ASEAN được sử dụng tại họp báo quốc tế về Năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam hồi tháng 11/2019. Ảnh: ĐCS.

Trước đó, kể từ ngày phát động đến ngày 11/5/2019, BTC cuộc thi đã nhận được 167 mẫu thiết kế của 61 tác giả đến từ 13 tỉnh, thành phố trong cả nước gửi đến tham dự.

Ngày 14/5/2019, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã tổ chức Hội đồng chấm chọn và chọn ra mẫu thiết kế đáp ứng yêu cầu, nội dung chủ đề Năm ASEAN 2020 để trình UBQG ASEAN 2020.

Ngày 9/7/2019, tại cuộc họp lần thứ ba UBQG ASEAN 2020, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Chủ tịch UBQG đã kết luận duyệt Logo sử dụng chính thức của Năm Chủ tịch ASEAN 2020 do tác giả Phạm Ngọc Thương thiết kế (Tuy nhiên đề nghị tác giả hoàn chỉnh thêm trên cơ sở góp ý của lãnh đạo các bộ, ngành là thành viên của UBQG để đáp ứng yêu cầu, mục đích sử dụng)./.

Hà Phương/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Hợp tác kinh tế: Trụ cột chính trong quan hệ Việt Nam-ASEAN

VOV.VN - Thực hiện trọng trách của Chủ tịch ASEAN đòi hỏi Việt Nam phải có những quan điểm nhất quán, rõ ràng cả về khía cạnh đối ngoại, chiến lược phát triển.

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Năm mới tới Lãnh đạo các nước ASEAN

VOV.VN - Thủ tướng chúc lãnh đạo các nước ASEAN và gia đình cùng toàn thể người dân ASEAN lời chúc Năm mới nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công

Chủ đề năm ASEAN 2020 “Gắn kết và Chủ động thích ứng”: Trúng và đúng!

VOV.VN - Đại sứ Phạm Quang Vinh cho rằng, chủ đề Việt Nam đưa ra cho năm ASEAN 2020 là trúng và đúng, sẽ được các nước thành viên ủng hộ.

Tin cùng chuyên mục