“Chỉ 15% nữ giới tham dự giải thưởng của Tổ chức Ảnh báo chí Thế giới“

VOV.VN - Bên cạnh việc mong ảnh báo chí cần đa dạng hơn, Giám tuyển của WPP hy vọng sẽ có nhiều tác phẩm của nhiếp ảnh gia nữ dự giải thưởng của WPP.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 7/12, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam đã phối hợp với Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan và Tổ chức Ảnh báo chí Thế giới (World Press Photo - WPP) tổ chức buổi tọa đàm nghiệp vụ "Sự đa dạng và tính xây dựng của báo chí – Tiêu chí lựa chọn ảnh báo chí thế giới".

Sự kiện được tổ chức nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hà Lan, nhằm tạo diễn đàn giao lưu, trao đổi nghiệp vụ thiết thực, đồng thời giới thiệu đến các nhà báo, phóng viên Việt Nam một số nét về WPP.

chi 15% nu gioi tham du giai thuong cua to chuc anh bao chi the gioi hinh 1
Bà Anouk Baron, Bí thư thứ hai Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan phát biểu trong buổi toạ đàm.

Đến dự có ông Mai Đức Lộc - Phó Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam; bà Anouk Baron - Bí thư thứ hai Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan; bà Sophie Boshouwer - Giám tuyển của WPP; các giám khảo, các nhà báo đoạt giải Ảnh báo chí của Giải báo chí Quốc gia cùng phóng viên các cơ quan báo chí.

chi 15% nu gioi tham du giai thuong cua to chuc anh bao chi the gioi hinh 2
Bà Sophie Boshouwer - Giám tuyển của WPP phát biểu.

Tại buổi toạ đàm, bà Sophie Boshouwer - Giám tuyển của WPP cho biết các tác phẩm tham dự giải thưởng của WPP phần lớn đến từ các nhiếp ảnh gia là nam giới, còn phụ nữ chỉ chiếm khoảng 15%. Qua đó, bà Boshouwer hy vọng sẽ ngày càng có nhiều nhiếp ảnh gia là nữ giới tham gia gửi tác phẩm tham dự giải thưởng của WPP.

PC_Article_Middle

Bên cạnh đó, bà Boshouwer cũng chỉ ra một thực tế rằng, ngoài những góc nhìn gai góc về cuộc sống, công chúng của ảnh báo chí còn có xu hướng tìm đến những câu chuyện mang lại hy vọng và hướng tới những giá trị tốt đẹp. Do đó, các tác phẩm ảnh cần phản ánh đa dạng, nhiều chiều về các khía cạnh của cuộc sống.

Cũng tại cuộc tọa đàm, các nhà báo Việt Nam cũng có dịp trao đổi, chia sẻ về một số vấn đề liên quan tới nghiệp vụ báo chí nói chung và ảnh báo chí nói riêng thông qua những ví dụ minh họa cụ thể và sinh động./.

Vũ Toàn/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Tổ chức Ảnh báo chí Thế giới Tiêu chí lựa chọn ảnh báo chí thế giới toạ đàm Tiêu chí lựa chọn ảnh báo chí thế giới

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x