Chương trình xiếc trên băng lần đầu tiên đến Việt Nam

VOV.VN - Ukraine giới thiệu bộ môn nghệ thuật xiếc trên băng tới Việt Nam với mong muốn truyền cảm hứng và tình yêu nghệ thuật trượt băng đến công chúng.

Với mong muốn giới thiệu, quảng bá nghệ thuật xiếc, Đại sứ quán Ukraine sẽ giới thiệu chương trình nghệ thuật xiếc trên băng lần đầu tiên tại Việt Nam. Diễn ra trong gần 6 tháng, bắt đầu từ ngày 23/12/2016 đến hết ngày 11/6/2017, chương trình nghệ thuật xiếc trên băng sẽ diễn ra tại 21 tỉnh, thành phố  trong cả nước. 

chuong trinh xiec tren bang lan dau tien den viet nam hinh 1
Các nghệ sĩ Ukraine đến Việt Nam biểu diễn trong chương trình
 xiếc nghệ thuật trên băng
.

Đến với chương trình, khán giả sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những màn biểu diễn hấp dẫn như: múa ballet, lắc vòng trên băng, đi xe đạp trên băng, nhảy dây trên băng, opera trên băng,  khiêu vũ, múa lửa trên băng... Chương trình do nghệ sĩ Savieliev đạo diễn cùng sự tham gia biểu biễn của các nghệ sĩ từ Ukraine - đất nước có nền nghệ thuật xiếc cũng như trượt băng nghệ thuật phát triển hàng đầu thế giới.

Ông Denys Mikhailiuk, tham tán Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam cho biết, Việt Nam và Ukraine đã có mối quan hệ hợp tác hữu nghị lâu dài hơn 35 năm. Đây là lần đầu tiên trong khuôn khổ giao lưu, quảng bá nghệ thuật hai nước, Ukraine giới thiệu bộ môn nghệ thuật xiếc trên băng tới Việt Nam với mong muốn truyền cảm hứng và tình yêu nghệ thuật trượt băng đến đông đảo công chúng Việt Nam.

"Điểm hấp dẫn của chương trình chính là sự vượt qua thử thách, lòng kiên trì của của nghệ sĩ. Biểu diễn xiếc trên mặt phẳng bình thường đã khó thì xiếc trên băng lại càng khó hơn. Tất cả các nghệ sĩ đều phải đeo giày trượt băng. Có những khó khăn và thậm chí là mạo hiểm vượt khỏi sức tưởng tượng của con người, đó là điều chúng tôi đã chinh phục và mong muốn giới thiệu đến các bạn. Đất nước chúng tôi  có lịch sử về nghệ thuật xiếc hơn vài trăm năm, đặc biệt môn nghệ thuật xiếc trên băng thu hút rất nhiều khán giả trẻ. Những chương trình nghệ thuật xiếc trên băng đóng vai trò rất lớn đối với nền nghệ thuật của đất nước chúng tôi", ông Denys Mikhailiuk nói./.

Phương Thúy/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trận chiến Kursk phá tan thế chủ động chiến lược của quân đội Đức
VOV.VN - Sau trận Kursk máu lửa, quân đội phát xít Đức mất thế chủ động chiến lược và buộc phải rút vào phòng ngự cho đến lúc chế độ Đức Quốc xã sụp đổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x