Chuyện của cha Chuyện về tình phụ tử thiêng liêng

“Chuyện của cha” - Chuyện về tình phụ tử thiêng liêng

VOV.VN - Dưới đây là hai câu chuyện bằng hình ảnh trong triển lãm "Chuyện của cha" sẽ được kể nhằm bày tỏ lòng thành kính trong tháng kỷ niệm Ngày của Cha.
"chuyen cua cha" - chuyen ve tinh phu tu thieng lieng hinh 1
Đầu tiên là câu chuyện về anh Thỏa: Vợ mất vì bệnh tim bẩm sinh khi đứa con thứ ba vừa mới chào đời, anh Thỏa từ ấy một mình gánh vác vai trò của cả người mẹ lẫn người cha, săn sóc cho 3 đứa con thơ dại.
"chuyen cua cha" - chuyen ve tinh phu tu thieng lieng hinh 2
Bé Anh - con gái lớn của anh Thỏa năm nay vào lớp một. Anh ít nói, rụt rè và hay ngại. Thế nhưng bé thương bố và các em lắm, mỗi khi không phải đến trường, bé luôn thể hiện vai trò của người chị cả, chăm lo cho các em để bố yên tâm làm việc.
"chuyen cua cha" - chuyen ve tinh phu tu thieng lieng hinh 3
Đối lập hoàn toàn với chị, Phương hiếu động và rất thông minh. Cậu em thứ hai này lúc nào cũng luôn tay, luôn chân và luôn miệng khiến gian nhà nhỏ không khi nào ngơi tiếng cười đùa.
"chuyen cua cha" - chuyen ve tinh phu tu thieng lieng hinh 4
Cảnh năm nay 2 tuổi và là thành viên nhỏ nhất trong nhà. Khi mang thai Cảnh, bệnh tim của mẹ em mới được phát hiện nhưng đã quá muộn.
"chuyen cua cha" - chuyen ve tinh phu tu thieng lieng hinh 5
Từ khi vợ mất, anh Thỏa một mình cáng đáng mọi chuyện trong nhà, vừa chăm con, vừa làm việc.
"chuyen cua cha" - chuyen ve tinh phu tu thieng lieng hinh 6
Bàn tay thô vụng của người đàn ông quen dần với việc bếp núc, dọn dẹp khi thiếu vắng bóng hình vợ.
"chuyen cua cha" - chuyen ve tinh phu tu thieng lieng hinh 7
Thay vợ làm tròn vai trò của người mẹ, anh lo cho bé Cảnh – đứa con út bé bỏng nhất từ miếng cơm, miếng cháo cho đến những giấc ngủ an lành.
"chuyen cua cha" - chuyen ve tinh phu tu thieng lieng hinh 8
Bữa cơm đạm bạc của mấy bố con.
"chuyen cua cha" - chuyen ve tinh phu tu thieng lieng hinh 9
Dù phải chịu những mất mát và thiệt thòi ngay từ tấm bé nhưng 3 đứa trẻ vẫn luôn giữ được sự hồn nhiên, vui tươi và tinh nghịch. Có lẽ đó chính là cách để các em tự vượt qua hoàn cảnh của mình.
"chuyen cua cha" - chuyen ve tinh phu tu thieng lieng hinh 10
Câu chuyện thứ hai về anh Le - bố cô bé Chiển: Chiển sinh ra vốn bình thường như bao đứa trẻ khác, chỉ có điều bên mắt phải của em xuất hiện một chấm đỏ bất thường. Chấm đỏ ấy cứ thế lớn lên cùng sự phát triển của Chiển, cho đến khi nó phá hỏng hoàn toàn mắt phải của em và sưng to thành một khối u ngay trên mặt.
"chuyen cua cha" - chuyen ve tinh phu tu thieng lieng hinh 11
Hoàn cảnh gia đình khó khăn, thu nhập mỗi tháng chỉ dựa vào ruộng ngô cùng 945.000 đồng được chính quyền trợ cấp, vậy nên bữa ăn của hai bố con chỉ đơn giản là mì gói hay suất cơm 15.000 đồng.
"chuyen cua cha" - chuyen ve tinh phu tu thieng lieng hinh 12
"Từ ngày xuống đây, may mà có sự giúp đỡ của những nhà hảo tâm nên tôi mới có tiền lo chụp chiếu, thuốc men cho cháu. Bây giờ chẳng thể làm gì ngoài việc chờ đợi để cháu được phẫu thuật" - anh Le, bố của Chiển chia sẻ.
"chuyen cua cha" - chuyen ve tinh phu tu thieng lieng hinh 13
Năm nay Chiển lên 10 tuổi nhưng chưa một lần được tới lớp. Khi em đến tuổi đi học mẫu giáo, bố đưa em đến trường nhưng cô giáo không nhận vì sợ các bạn chạm vào khối u. Từ đó, tuổi thơ của Chiển chỉ quanh quẩn ở góc nhà, chơi đùa với các chị em họ.
"chuyen cua cha" - chuyen ve tinh phu tu thieng lieng hinh 14
Tuy vậy, Chiển lại là một cô bé rất ham học. Lúc còn ở nhà em vẫn thường được bố mẹ dạy chữ. Sau khi nhập viện, Chiển nhanh chóng trở thành cô học trò nhỏ thông minh của những thực tập sinh và y tá ở bệnh viện.
"chuyen cua cha" - chuyen ve tinh phu tu thieng lieng hinh 15
Giờ đây, Chiển đã có thể đọc thành thạo những cuốn truyện tranh đơn giản và làm các phép toán đến số hàng trăm.
"chuyen cua cha" - chuyen ve tinh phu tu thieng lieng hinh 16
Trên đây chỉ là hai trong số rất nhiều câu chuyện trong Triển lãm ảnh “Chuyện của cha”. Triển lãm ảnh kéo dài 3 ngày, bắt đầu từ ngày 11/6 – 13/6, tại khuôn viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền (36 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội).

Ảnh: BTC

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close