Triển lãm ảnh nghệ thuật “Tháng Ba - mùa hoa gạo”

VOV.VN - Mỗi bức ảnh là một góc nhìn riêng, ghi lại vẻ đẹp của cây gạo và hoa gạo cũng như phản ánh cuộc sống bình dị.

Chào mừng Ngày Quốc tế bảo tàng 18/5, sáng nay, 17/5, Bảo tàng Hà Nội phối hợp với Câu lạc bộ nhiếp ảnh trường Đại học Văn hóa Hà Nội khai mạc triển lãm ảnh “Tháng Ba - mùa hoa gạo”.

trien lam anh nghe thuat thang ba mua hoa gao hinh 1
Khai mạc triển lãm ảnh “Tháng Ba - mùa hoa gạo”.

Triển lãm giới thiệu tới công chúng hơn 80 bức ảnh của 30 tác giả là các nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trong cả nước, với chủ đề tôn vinh vẻ đẹp của thiên nhiên Việt Nam, trong đó có các loài hoa tháng Ba, đặc biệt là hoa gạo. Mỗi bức ảnh là một góc nhìn riêng, ghi lại vẻ đẹp của cây gạo và hoa gạo cũng như phản ánh cuộc sống bình dị, nét đẹp văn hóa đặc sắc của người dân vùng đồng bằng Bắc Bộ - những vùng quê gắn bó với cây hoa gạo.

Qua những bức ảnh trưng bày tại triển lãm, các nghệ sĩ nhiếp ảnh muốn truyền tải tới thông điệp: Trong cuộc sống đô thị hóa hiện nay, khi mà những cây gạo, cây đa đầu đình, đầu làng đang mất dần thì mọi người hãy cùng chung tay gìn giữ lấy những vẻ đẹp bình dị, mộc mạc, những miền ký ức tuổi thơ thanh bình nơi vùng quê yên ả.

trien lam anh nghe thuat thang ba mua hoa gao hinh 2
Bức ảnh "Tháng ba".

PC_Article_Middle

Ông Lư Thế Phương tác giả bức ảnh “Đò bến sông quê” chia sẻ: "Cây gạo này nằm ở bến đò xà, nơi giao lưu giữa ba tỉnh: Bắc Ninh, Bắc Giang và Hà Nội. Tôi đi qua khúc sông này trong tiết trời của tháng Ba khi một người bạn đưa qua đây và tôi ngạc nhiên vì ở đây có một khung cảnh đẹp và nên thơ như thế, nhất là lại có một cây hoa gạo đẹp tuyệt vời. Cây hoa gạo mang rất nhiều thông điệp đến với mọi người, nhất là trong tiết trời xuân làm cho mọi người bừng dậy một sức sống mới, một tư duy mới, suy nghĩ mới để bước vào một năm mới.

trien lam anh nghe thuat thang ba mua hoa gao hinh 3
Bức ảnh “Đò bến sông quê”.

Triển lãm “Tháng ba - Mùa hoa gạo” mở cửa đón khách tại khu trưng bày phố cổ trong khuôn viên Bảo tàng Hà Nội từ nay đến hết tháng 7 tới./.

Hồng Bắc/VOV-Trung tâm Tin
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hoa hậu Tiểu Vy mang hit “Lạc trôi” của Sơn Tùng M-TP đến Miss World
VOV.VN - Hoa hậu Trần Tiểu Vy sẽ thể hiện phần thi tài năng của mình tại Miss World bằng một ca khúc. Và đó chính là bài hit đình đám của Sơn Tùng M-TP.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x