Công chúng yêu hội họa yêu thích triển lãm tranh “Niệm”

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Công chúng yêu hội họa yêu thích triển lãm tranh “Niệm”

VOV.VN -Những tác phẩm đồ sộ của các họa sỹ khiến cho triển lãm mang tên “Niệm” trở thành một hiện tượng trong giới nghệ thuật.

Tại Bảo tàng Hà Nội đang diễn ra triển lãm hội họa của các họa sỹ, nghệ nhân hàng đầu Việt Nam Ngô Xuân Bính, Lê Văn Thìn, Đặng Tin Tưởng, Đào Trọng Cường. Những tác phẩm đồ sộ của các họa sỹ khiến cho triển lãm mang tên “Niệm” trở thành một hiện tượng trong giới nghệ thuật. 

Triển lãm tranh có chủ đề “Niệm” trưng bày giới thiệu hơn hai trăm bức tranh thuộc thể loại sơn mài, khắc gỗ, đá quý, tranh kết hợp. Các họa sỹ đã mang đến cho công chúng một món ăn tinh thần đậm chất văn hóa truyền thống nhưng có nhiều nét mới lạ về ý tưởng, bút pháp cho đến nghệ thuật tạo hình trên các chất liệu từ cổ điển đến hiện đại. Mỗi người một phong cách khác nhau, ở “Niệm” sự khác biệt từ chất liệu cho đến cảm xúc ẩn hiện trong từng tác phẩm của các họa sỹ và nghệ nhân nhưng ngược lại cũng vẫn cảm nhận được chút hài hòa, đồng điệu đến kinh ngạc của những bậc thầy về mỹ thuật, nghệ thuật hội họa.

cong chung yeu hoi hoa yeu thich trien lam tranh "niem" hinh 1
Tranh của họa sĩ Ngô Xuân Bính luôn chiếm trọn cảm xúc của người yêu hội họa.

Chị Lê Lan Anh, ở Tây Hồ, khách tham quan cảm nhận: "Thực sự khi đến với triển lãm “Niệm” này tôi rất ấn tượng với những bức tranh ở đây. Những bức tranh với rất nhiều đề tài quen thuộc đối với tôi từ ngày xưa như Thiếu nữ bên hoa Huệ, thực sự rất ấn tượng vẫn là tinh thần về bức tranh cũ trước kia nhưng mà với chất liệu mới như đá quý được gắn lên làm cho bức tranh vừa thêm sinh động, đặc sắc và có gì đó rất đặc biệt. Nổi bật lên, gây ấn tượng mạnh cho người xem khi đến đây".

cong chung yeu hoi hoa yeu thich trien lam tranh "niem" hinh 2
Tác phẩm trưng bày Triển lãm tranh "Niệm".
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Họa sỹ Ngô Xuân Bính cho biết, nhóm tác giả đã chuẩn bị gần hai năm cho buổi triển lãm này. Những tác phẩm được trưng bày chính là tâm huyết sáng tạo đặc biệt hướng về nguồn cội, “Niệm” về quê hương đất nước. Triển lãm nghệ thuật đương đại “Niệm” mang đến cái nhìn khác lạ về hội họa, nơi mà nghệ thuật sáng tạo đã được đẩy lên cao trào, trong đó nét chung ở các tác phẩm là sự hướng thiện thể hiện trong những nét vẽ miên man, huyền duyệt, cảm xúc sáng tạo trào dâng, cảm hứng vô thức khoáng đạt.

cong chung yeu hoi hoa yeu thich trien lam tranh "niem" hinh 3
Họa sĩ Đặng Tin Tưởng.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

"Ngay từ đầu chúng tôi chọn chữ “Niệm” nó bàn đi bàn lại vì tên để bộc bạch triển lãm nhiều còn nhưng tên mà gói gém và tâm cảm, ý tưởng của 4 người đồng nhất với nhau là việc không dễ gì cả. Rất may chúng tôi tìm được từ mà có ý nghĩa nhất, thực sự chứa đọng tinh thần ấy. “Niệm” như các bạn biết rồi là cái gì lặp đi lặp lại. Ngoài ra, chữ “Niệm” là chung sức chung vai, “Niệm” có nghĩa là sự làm đẹp lên trong một quan hệ kết hợp. Cho nên, chữ “Niệm” đối với quan niệm người Phương Đông chứa hiệu ứng ấy. Chính vì vậy, nó bộc bạch được tinh thần triển lãm", họa sỹ Ngô Xuân Bính chia sẻ.

Triển lãm “Niệm” kéo dài 2 tháng tại Bảo tàng Hà Nội./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Ceres Negros - Hà Nội FC: Đội bóng Thủ đô quyết tâm "phục thù"

VOV.VN - Trận bán kết lượt đi AFC Cup 2019 khu vực Đông Nam Á giữa Ceres Negros và Hà Nội FC sẽ diễn ra lúc 18h30 ngày 18/6 trên sân Panaad.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP