Công diễn "Hồ thiên nga" được đề cử bình chọn 10 sự kiện VHTTDL 2019

Công diễn “Hồ thiên nga” được đề cử bình chọn 10 sự kiện VHTTDL 2019

VOV.VN - Trên cơ sở 39 sự kiện được đề xuất, Bộ đã đưa ra 15 sự kiện để bình chọn ra 10 sự kiện tiêu biểu năm 2019.

Sáng 3/1/2020, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch tổ chức họp báo thường kỳ quý IV năm 2019 và bình chọn 10 sự kiện văn hoá, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2019.

Trên cơ sở 39 sự kiện được đề xuất, Bộ đã đưa ra 15 sự kiện để bình chọn ra 10 sự kiện tiêu biểu năm 2019. Theo đó, 15 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm nay được đề cử gồm: Công dân 8 nước được gia hạn miễn thị thực trong vòng 3 năm; du lịch Việt Nam đạt kỷ lục đón trên 18 triệu lượt khách quốc tế năm 2019; điểm đến du lịch Việt Nam liên tiếp giành nhiều giải thưởng tầm thế giới và châu lục; đoàn Thể thao Việt Nam với thành tích đặc biệt xuất sắc xếp hạng 2 toàn đoàn trên 11 quốc gia tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 (SEA Games 30); Luật Thư viện - Động lực phát triển thư viện và văn hóa đọc; phát động chương trình Toàn dân tập luyện môn bơi và phòng chống đuối nước 2019 trên toàn quốc, thu hút 12 triệu người tham gia.

cong dien "ho thien nga" duoc de cu binh chon 10 su kien vhttdl 2019 hinh 1
Đoàn Thể thao Việt Nam với thành tích đặc biệt xuất sắc.
cong dien "ho thien nga" duoc de cu binh chon 10 su kien vhttdl 2019 hinh 2
Thực hành then của người Tày, Nùng, Thái ở Việt Nam được UNESCO đưa vào Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại

Bên cạnh đó là sự kiện trở lại của “Hồ Thiên Nga” mang dấu ấn nghệ sĩ Việt sau 35 năm. Lần đầu tiên vở “Hồ Thiên Nga” được trình diễn một cách đầy đủ tại Việt Nam là năm 1985, dưới sự dàn dựng của chuyên gia Nga. Từ đó đến nay, ballet Việt chưa thể trình diễn một cách đầy đủ “Hồ Thiên Nga” mà chỉ là những trích đoạn nhỏ lẻ hoặc mời đoàn ballet Nga sang trình diễn. Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam đã dựng vở ballet Hồ Thiên Nga phiên bản 2019, công diễn vào tháng 10/2019 với nhiều nét độc đáo mang đậm dấu ấn Việt Nam, đã quy tụ hàng trăm nghệ sĩ, diễn viên của Nhà hát, trong đó có những nghệ sĩ múa đã thành danh như NSƯT Đàm Hàn Giang, Thu Huệ, Thu Hằng, NSƯT Như Quỳnh và có sự hợp tác của Học viện Múa Việt Nam cùng dàn nhạc dưới sự chỉ huy của Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh.

Các sự kiện được đề cử tiếp theo bao gồm sức lan tỏa và hiệu ứng xã hội của chiến dịch “Du lịch chung tay bảo vệ môi trường - chống rác thải nhựa” năm 2019; thành tích ấn tượng của môn bóng đá trên đấu trường khu vực; thành tích ấn tượng của Vận động viên Nguyễn Huy Hoàng; thực hành then của người Tày, Nùng, Thái ở Việt Nam được UNESCO đưa vào Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại; tôn vinh 100 năm Nghệ thuật Sân khấu cải lương; Việt Nam chính thức là nước thứ 22 trên thế giới đăng cai Giải đua xe công thức 1 (F1); Việt Nam chủ trì thành công Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019.

cong dien "ho thien nga" duoc de cu binh chon 10 su kien vhttdl 2019 hinh 3
Sự kiện trở lại của “Hồ Thiên Nga” mang dấu ấn nghệ sĩ Việt sau 35 năm

10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2019 sẽ được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công bố sau khi có kết quả tổng hợp từ cuộc bình chọn trên trang web và cuộc bình chọn trực tiếp của các nhà báo./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close