Cụ ông U70 khiến mọi người choáng ngợp với tài năng vẽ tranh một tay

Cụ ông U70 khiến mọi người choáng ngợp với tài năng vẽ tranh một tay

VOV.VN -Hàng ngày chú Nhật Đông vẫn lao động và làm đẹp cho đời bằng những bức vẽ tranh tường khắp mọi khu phố.

Xuất hiện trong chương trình "Hát mãi ước mơ", chú Nhật Đông tên thật Nguyễn Thụy Linh 77 tuổi xuất hiện với mái tóc hoa muối nhưng khuôn mặt tươi rói. Chú Linh cho biết tài năng của mình là vẽ tranh tường khiến Ban bình luận vô cùng ngạc nhiên mặc dù trước đó mọi người đều đoán tài năng của chú chính là vẽ.

Chú Nhật Đông chia sẻ từ tấm bé chú đã có sở trường về vẽ và yêu thích được vẽ, sau đó chú tự mày mò tự tìm kiếm tài liệu để học tập thêm. Vào năm 27 tuổi đột ngột chú gặp biến cố, mắc bệnh phong phù bàn tay phải bỗng nhiên sưng lên, sau một tháng bàn tay chú bị teo lại.

 cu ong u70 khien moi nguoi choang ngop voi tai nang ve tranh mot tay hinh 1
 

Ở tuổi 27 thanh niên chưa lập gia đình, chưa vợ con khiến chú Nhật Đông chán nản. Nhưng chú nhận ra nếu buông xuôi cũng không được gì, người họa sĩ bắt đầu luyện viết bằng tay trái, sau một năm chú chính thức viết bằng tay trái. Sau đó chú bắt đầu luyện tập qua vẽ. Với khiếm khuyết của bản thân khiến cho chú gặp khó khăn hơn bởi với người bình thường việc vẽ tranh đã khó, nhưng người chỉ vẽ tranh bằng tay trái chắc chắn còn khó khăn hơn nhiều. Bằng chính nỗ lực của bản thân, chú đã vượt qua những khó khăn và được cả khu phố gọi bằng cái tên thân thương “bố già”. Hiện tại chú sống một mình nhưng vẫn lạc quan, yêu đời. Hàng ngày chú vẫn lao động và làm đẹp cho đời bằng những bức vẽ tranh tường khắp mọi khu phố.

 cu ong u70 khien moi nguoi choang ngop voi tai nang ve tranh mot tay hinh 2
 

Đến với chương trình ngoài việc thể hiện tài năng của mình bằng bức tranh vẽ chợ Bến Thành bằng bàn tay trái khiến mọi người nể phục, chú còn tặng khán giả bài hát “60 năm cuộc đời” với tinh thần vô cùng lạc quan, tích cực. Nghề vẽ đối với người họa sĩ già không chỉ đem đến đam mê mà còn mang lại sức khỏe, tinh thần tươi trẻ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close