Cục NTBD vào cuộc vụ Hoa hậu Đại dương nghi phẫu thuật thẩm mỹ

Cục NTBD yêu cầu báo cáo việc Hoa hậu Đại dương 2017 phẫu thuật mũi

VOV.VN - Sau khi có phản ánh về việc Lê Âu Ngân Anh phẫu thuật thẩm mỹ, Cục NTBD đã yêu cầu BTC Hoa hậu Đại dương báo cáo về sự việc.

Sau đêm Chung kết Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 vào tối 28/10, có thông tin phản ánh việc tân Hoa hậu Đại dương Việt Nam Lê Âu Ngân Anh xác nhận từng phẫu thuật mũi nhưng đã tháo bỏ đệm mũi trước khi tham dự cuộc thi.

Trước những thông tin này, đại diện lãnh đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch) cho biết đã đề nghị BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam báo cáo kết quả cuộc thi theo đúng quy trình, đồng thời báo cáo về trường hợp của thí sinh Lê Âu Ngân Anh (SBD 410) vừa được trao danh hiệu Hoa hậu Đại dương Việt Nam năm 2017.

cuc ntbd vao cuoc vu hoa hau dai duong nghi phau thuat tham my hinh 1
Lê Âu Ngân Anh đăng quang Hoa hậu Đại dương.

Theo quy định hiện hành (Điều 19 Nghị định 79/2012/NĐ-CP) về thi người đẹp ghi rõ: "Thí sinh tham dự cuộc thi nhan sắc trong nước phải có vẻ đẹp tự nhiên. Mọi cuộc thi hoa hậu, người mẫu ở Việt Nam đều phải tuân thủ quy định thí sinh chưa thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ".

Sau khi nhận báo cáo và tài liệu liên quan, Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ xem xét thực hư chuyện Ngân Anh phẫu thuật thẩm mỹ và có hướng xử lý phù hợp.

Trước đó, trong đêm chung kết Hoa hậu Đại dương diễn ra vào tối 28/10, Lê Âu Ngân Anh đã vượt qua 29 thí sinh khác để giành vương miện. Tuy nhiên, gương mặt có phần kỳ lạ với đôi môi sưng phồng và phần sẹo ở mũi khiến nhiều phóng viên có mặt tại hiện trường đưa ra nghi vấn về việc Ngân Anh phẫu thuật thẩm mỹ.

cuc ntbd vao cuoc vu hoa hau dai duong nghi phau thuat tham my hinh 2

Trả lời phóng viên, tân Hoa hậu đã thừa nhận phẫu thuật độn mũi. Tuy nhiên, trước khi đi thi cô đã lấy "đồ giả" ra nên không hề vi phạm quy chế thi.

Nói về vấn đề này, ông Võ Việt Chung - Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: "Ngân Anh đã cho chúng tôi biết ngay lúc đăng ký thi. Tôi cùng với các bác sĩ nhân trắc học khi đó đã kiểm tra rất kỹ về hình thể, mặt mũi em và không phát hiện có... đồ giả thì hỏi chúng tôi làm sao phải loại em! Xét về tính nhân văn, em còn trẻ, chưa có suy nghĩ chín chắn nên chúng tôi muốn cho em cơ hội”.

Ngoài ra, sau đêm chung kết, cuộc thi cũng vướng phải lùm xùm khi Hoa hậu Đại dương 2014 Đặng Thu Thảo lên tiếng tố ban tổ chức đối xử thiếu tôn trọng khi cô là đương kim Hoa hậu mà lại không được mời lên sân khấu trao vương miện cho người kế nhiệm.

Hoa hậu Đại dương 2014 Đặng Thu Thảo.

Cô cũng tỏ ý phản đối về việc tân Hoa hậu năm nay, Lê Âu Ngân Anh, là người từng phẫu thuật thẩm mỹ trên trang Facebook cá nhân: “Nếu tân Hoa hậu không đẹp nhưng trả lời ứng xử thông minh hay tâm hồn đẹp thì tôi chấp nhận. Nhưng tôi không hiểu tại sao lại có chuyện một thí sinh đã từng phẫu thuật thẩm mỹ mà có thể lọt vào chung kết, phần thi ứng xử cũng không thật xuất sắc lại chiến thắng. Điều đó khiến tôi cảm thấy danh hiệu mình bị hạ thấp”.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo cũng tuyên bố là sẽ chính thức từ bỏ danh hiệu Hoa hậu Đại đương 2014. "Từ nay không là Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2014 nữa. Sẽ là Miss International 2014 và làm những việc xứng đáng hơn", Đặng Thu Thảo viết trên Facebook.

Hiện BTC chưa có phát ngôn nào về việc của Hoa hậu Đặng Thu Thảo từ bỏ vương miện./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close