Cục trưởng Cục NTBD Nguyễn Đăng Chương:

Cục trưởng Cục NTBD: Sẽ kháng cáo lên toà án tối cao

VOV.VN -Bị xử thua trong vụ kiện “Nữ hoàng Biển”, Cục trưởng Cục NTBD Nguyễn Đăng Chương khẳng định TAND tỉnh Khánh Hòa xử sai luật

TAND phớt lờ những sai phạm nghiêm trọng của Công ty Rồng Việt?

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết một năm thực hiện Nghị định số 79/2012/NĐ-CP ngày 05/10/2012 của Chính phủ “quy định về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp và người mẫu; lưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu”, ông Nguyễn Đăng Chương khẳng định, Ban tổ chức cuộc thi Nữ hoàng Biển đã bỏ qua các qui định của pháp luật trong hoạt động tổ chức các cuộc thi hoa hậu, hoa khôi, người đẹp nên Cục TNBD đã ban hành Quyết định 215/QĐ-NTBD thu hồi Quyết định cho phép Công ty Rồng Việt tổ chức cuộc thi.

Trong Hiến pháp nước CHXHCN VN, trong luật hành chính đã nêu rất rõ một cơ quan quản lý nhà nước nào cấp giấy phép thì đơn vị đó được quyền thu hồi giấy phép đó khi các tổ chức và cá nhân vi phạm qui định pháp luật. Ngoài ra, quyền kiểm tra, cấp, thu hồi giấy phép tổ chức thi người đẹp của Cục NTBD cũng được thể hiện trong điều 4 và điều 20 Nghị định số 79/2012/NĐ-CP ngày 05/10/2012 của Chính phủ “quy định về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp và người mẫu; lưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu”.

cuc truong cuc ntbd: se khang cao len toa an toi cao hinh 1
Cục trưởng Cục NTBD Nguyễn Đăng Chương

“Tôi khẳng định rằng Hội đồng xét xử của TAND tỉnh Khánh Hòa xét xử vụ này đã cố ý bẻ cong các qui định của pháp luật. Họ cố ý không đề cập đến 5 sai phạm nghiêm trọng của đơn vị tổ chức mà chỉ thụ lý các việc có rút giấy phép hay không trên các qui định của pháp luật” – ông Nguyễn Đăng Chương bức xúc nói.

“HĐXX đưa ra một cái lý là trong các văn bản pháp luật của nhà nước không qui định cụ thể việc Cục NTBD có thẩm quyền để thu hồi quyết định này. Họ cố ý không hiểu là đã có khoảng 4 điều 4 Nghị định số 79 qui định về cơ quan quản lý nhà nước. Cục NTBD chính là cơ quan quản lý nhà nước, có quyền cấp và thu hồi việc này”.

“HĐXX nói là văn bản không chỉ rõ cụ thể đích danh Cục NTBD. Nếu các anh ấy hiểu như thế thì chắc chắn là cả đất nước VN này không có cơ quan quản lý nhà nước nào có quyền thu hồi bất cứ một quyết định nào khi văn bản qui phạm pháp luật phải ghi rõ tên của đơn vị ra như vậy” – ông Nguyễn Đăng Chương nhấn mạnh.

Cục NTBD sẽ kháng cáo và theo kiện đến cùng

Ông Nguyễn Đăng Chương khẳng định: “Cục NTBD đã tiên lượng được trước việc này và chúng tôi thấy đây là một việc hết sức bình thường khi tranh luận, đấu tranh để đi đến vấn đề cuối cùng đó là bảo vệ pháp luật, bảo vệ công lý, bảo vệ lẽ phải. Sau khi tòa tuyên án, Cục NTBD đang triển khai kháng cáo lên tòa án tối cao. Chắc chắn Cục NTBD sẽ quyết tâm để làm tốt việc này”.

“Nếu chúng tôi sai chúng tôi chịu trách nhiệm. Chúng tôi xin nhấn mạnh quyêt tâm của Cục NTBD là phải làm sáng tỏ công lý không thể để vì một vài cá nhân mà bẻ cong công lý để làm ảnh hưởng đến uy tín của các tổ chức, cá nhân khác”.

Trả lời câu hỏi của các phóng viên bên lề hội nghị,  ông Nguyễn Đăng Chương cho biết có thể sẽ kiện TAND tỉnh Khánh Hòa./.

Trà Xanh/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV_AllPage