Cuộc Đua Kỳ Thú 2016 Lincoln và Tiến Đạt giành 300 triệu đồng

Cuộc Đua Kỳ Thú 2016: Lincoln-Tiến Đạt giành 300 triệu đồng

VOV.VN - Cuộc Đua Kỳ Thú 2016 đã khép lại với sự lên ngôi của tân quán quân Lincoln – Tiến Đạt với giải thưởng 300 triệu đồng từ chương trình.

Đêm 9/6, hành trình của Cuộc Đua Kỳ Thú 2016 đã chính thức khép lại với chiến thắng xứng đáng thuộc về hai người đàn ông của đội Xanh lá, Thúc Lĩnh Lincoln  và Đinh Tiến Đạt. 5 lần về nhất trong cả hành trình, chưa bao giờ lọt khỏi top 3 trong bất kì chặng đua nào, sở hữu thẻ ưu tiên nhưng không hề dùng đến cộng với tinh thần đua vô tư, lạc quan, tinh thần đồng đội, tôn trọng, đoàn kết cùng với sức mạnh đáng gờm từ hai thành viên chính là chiếc chìa khoá đưa đội Xanh lá lên ngôi vô địch trong sự khâm phục và phấn khích của đông đảo người hâm mộ trên cả nước - những người đã chứng kiến chặng đường dài họ trải qua cùng Cuộc Đua Kỳ Thú năm nay và đã từng yêu mến họ ở những mùa đua trước.

cuoc dua ky thu 2016 lincoln va tien dat gianh 300 trieu dong hinh 1

Chặng đua Chung kết diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh năm nay cũng là một hành trình dài với sự bám đuổi gay cấn giữa ba đội Xanh lá, Hồng và Đỏ.

Mở đầu chặng TP HCM, đội chơi đi taxi đến công viên xung quanh Nhà thờ Đức Bà để tìm một người có dấu hiệu chương trình để nhận 3 mã code, và dựa vào 3 mã code được cung cấp để mở một hộp khoá có ba chữ số. Một lần nữa, Hương Giang lại chứng tỏ sự nhạy bén và khả năng quyết định đúng đắn khi dù xuất phát sau đội Xanh lá nhưng lại vươn lên dẫn trước vì tìm thấy người có dấu hiệu chương trình đầu tiên. Sau khi đội Hồng chuyển qua nhiệm vụ tiếp theo, hai đội còn lại cũng nhanh chóng tìm đúng người có dấu hiệu cho đội mình và dễ dàng mở vali lấy mật thư bên trong.

cuoc dua ky thu 2016 lincoln va tien dat gianh 300 trieu dong hinh 2

Lộ trình tiếp theo diễn ra tại công viên Tao Đàn với thử thách vẽ và làm nhân tượng. Hai người chơi phải vẽ lên người sao cho giống mẫu. Sau đó phải làm nhân tượng cho được ít nhất 10 người hoặc nhóm người chụp hình 10 lần, phải có đủ người già, trẻ nhỏ, nam giới, nữ giới. Trong lúc làm nhân tượng, đội chơi không được mời chào người khác chụp ảnh. Hình tượng đẹp nhất trong ba đội thuộc về đội Đỏ của Nhan Phúc Vinh – Thuỳ Dung. Hai người vào vai rất hợp và tạo dáng cũng rất thu hút “khán giả”.

cuoc dua ky thu 2016 lincoln va tien dat gianh 300 trieu dong hinh 3

Trong khi đó, đội Xanh lá vào vai thiên thần và nàng tiên cá mà chính người trong cuộc cùng thừa nhận “khán giả” sẽ hơi hoảng hốt với “hai cô tiên” này. Đội Hồng sau khoảng thời gian Hương Giang và Criss thay phiên vẽ lên nhau khá “ồn ào” thì họ cũng nhận được sự ủng hộ đông đảo người dân khi thay phiên nhau dừng lại và chụp hình chung.

Sau hai nhiệm vụ mang tính chất “khởi động”, cuộc đua trở nên gây cấn và thú vị hơn với nhiệm vụ Lựa chọn kép. Đây là lần thứ hai một nhiệm vụ Lựa chọn kép không có đội nào chọn. Giữa Xiếc và Kịch, cả ba đội đều vô tình chọn Kịch.

cuoc dua ky thu 2016 lincoln va tien dat gianh 300 trieu dong hinh 4

Hoàn thành nhiệm vụ nhân tượng đầu tiên nhưng đội Xanh lá đi taxi đến hội quán Chuồn Chuồn Giấy – nơi diễn ra nhiệm vụ kịch – trễ hơn đội Hồng do Hương Giang chọn ngay kịch, không tốn thời gian đọc phần chú ý trong khi đội Xanh lá đọc hết từng từ trong mật thư. Điều này giúp đội Hương Giang bứt phá lên vị trí dẫn đầu và là đội chơi được thực hiện nhiệm vụ kịch đầu tiên.

Vở kịch đội chơi phải biểu diễn là vở kịch nổi tiếng của nhóm Chuồn Chuồn Giấy tên Tây Hồ Kỳ Duyên. Hai người trong đội phải hoá thân vào một vài nữ và vai nam trong kịch bản. Đội chơi phải thuộc 10 trang kịch bản, không được nhìn kịch bản khi diễn. Đội chơi có 15 phút để hoá trang, 15 phút để tập và 15 phút để diễn cho người giám sát xem. Đội chơi phải làm khán giả cười và có đầy đủ các điểm nút thắt, mở trong vở kịch. Nếu không nhận được sự đồng thuận của người hướng dẫn sẽ bị phạt 15 phút rồi thực hiện lại.

cuoc dua ky thu 2016 lincoln va tien dat gianh 300 trieu dong hinh 5

Với 10 trang kịch bản, không được xem đoạn video mẫu, nhiệm vụ để cho người chơi thoải mái sáng tạo và diễn theo ý mình muốn. Hương Giang tiếp tục phát huy sự lanh lợi của mình khi đưa ra “chiến thuật” học một nửa kịch bản, lên diễn rồi trở lại học tiếp. Tiến Đạt thì đã xem qua vở kịch này nên anh cũng nắm được các mấu chốt kịch bản.Lần này, anh đảm nhiệm vai nữ - Bạch Xà – sau một mùa Lincoln phải đảm nhiệm vai nữ. Ở đội Đỏ, Nhan Phúc Vinh nhận vai Bạch Xà.

cuoc dua ky thu 2016 lincoln va tien dat gianh 300 trieu dong hinh 6

Là một vở hài kịch nên các tay đua giải toả tâm lý, vào vai vui vẻ nhất có thể. Hương Giang – Criss khiến người xem ôm bụng cười vì quá duyên dáng. Tiến Đạt còn sáng tạo thêm thoại cho kịch bản, anh hướng kịch bản theo cách hài hước không ngờ tới khiến người giám sát còn phải ngạc nhiên và thích thú vỗ tay rần rần vì quá duyên. Tiến Đạt cho biết mỗi lần quên thoại là anh tự nghĩ ra ngay câu thoại mới để dần dần nhớ lại bản chính. Hình thể gây cười anh thể hiện cũng được điểm cộng lớn. Người giám sát là Thái Duy và Phong Hải cho biết đội chơi bám sát kịch bản là tốt nhưng nếu có thêm sáng tạo hài hước để gây tiếng cười cho khán giả thì điều đó rất đáng hoang nghênh.

cuoc dua ky thu 2016 lincoln va tien dat gianh 300 trieu dong hinh 7

Cuối cùng, đội Hồng và Xanh lá mất hai lượt chơi đã qua nhiệm vụ.Đội Đỏ phải thực hiện lại lần thứ 3.

Tiếp nối lựa chọn kép là hai thử thách Vượt rào liên tiếp. Việc lựa chọn người chơi phù hợp với từng thử thách chính là chìa khoá để các đội bứt phá về đích thật nhanh.

Với Ai thích cân bằng? đội chơi đi đến phố đi bộ Nguyễn Huệ, thành viên vượt rào phải đi trên monorover để vượt qua mê cung xếp bằng hàng ngàn lon Sting chuẩn cao để lấy được mật thư bên trong mê cung. Tiến Đạt, Hương Giang, Nhan Phúc Vinh làm nhiệm vụ này.

Nhiệm vụ này đòi hỏi tay đua di chuyển nhanh và chuẩn xác trên MonoRover để không làm đổ các lon Sting và lấy được mật thư trong thời gian qui định. Sau một vài lần làm quen, tập luyện trên monorover và chơi thử thì cả ba tay đua đều hoàn thành nhiệm vụ. Tiến Đạt đã lấy được mật thư trước Hương Giang, giúp đội Xanh lá bứt phá vươn lên dẫn đầu khi đến với thử thách cuối cùng.

Với Ai thích lên cao? đội chơi tìm đường đến sô 5 Nguyễn Tất Thành, P.12, Q.4. Thành viên vượt rào phải thực hiện thử thách leo vách container và đu dây chinh phục lon Sting chuẩn cao khổng lồ. Lên đến đỉnh lon Sting chuẩn cao khổng lồ, người chơi phải đập tay vào điểm đánh dấu để lon nước phát sáng thì mới hoàn thành nhiệm vụ. Đội chơi có 3 phút 30 giây để hoàn thành thử thách. Đây là cơ hội cuối cùng để các đội bứt phá để trở thành quán quân của Cuộc Đua Kỳ Thú. Lincoln, Criss, Nhan Phúc Vinh mang “trọng trách” quyết định cho vị trí chung cuộc của đội mình.

cuoc dua ky thu 2016 lincoln va tien dat gianh 300 trieu dong hinh 8

Đây là lúc các tay đua dồn sức để chinh phục thử thách mang tính quyết định. Cuối cùng, chàng trai đội Xanh lá Lincoln đã vượt lên vách container và lon Sting chuẩn cao khổng lồ đầu tiên, mang đến chiến thắng trong tầm tay cho đội Xanh lá.

Đập tay vào điểm đánh dấu trên lon Sting, pháo hoa phát sáng trong sự vui mừng tột độ của hai thành viên Xanh lá và sự chúc mừng của đội Hồng, Lincoln – Tiến Đạt đã chính thức chạm tay vào mật thư cuối cùng dẫn họ về đích đến tại cầu Mống hướng Q.1, TP HCM.

Tiến Đạt nhớ một đường khác đến địa điểm này nhưng bác taxi lành nghề đã đưa Xanh lá đi đường ngắn nhất, giúp họ sớm giẫm chân lên thảm về đích trong sự reo vui của những tay đua khác của chính mùa đua này và các mùa đua khác đang chờ đón. MC Huy Khánh chính thức công bố đội Xanh lá của Lincoln – Tiến Đạt là quán quân của Cuộc Đua Kỳ Thú 2016 với giải thưởng 300.000.000 đồng từ chương trình.

Đội Hồng của Hương Giang – Criss về đích ở vị trí thứ hai và đội Đỏ của Nhan Phúc Vinh – Thuỳ Dung về đích ở vị trí thứ ba, khép lại một hành trình dài đong đầy cảm xúc của mùa đua đặc biệt nhất của Cuộc Đua Kỳ Thú Việt Nam năm 2016 – mùa đua All Stars./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close