Đà Nẵng sẵn sàng cho Lễ hội pháo hoa Quốc tế

Đà Nẵng sẵn sàng cho Lễ hội pháo hoa Quốc tế

VOV.VN - Hiện tại, việc lắp đặt khán đài 21.000 chỗ ngồi phục vụ Khai mạc Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018 sắp hoàn tất.

Những năm trước, sân khấu Lễ hội pháo hoa chia làm hai khu vực, khu vực khán đài dành cho khán giả và khu vực sân khấu dành cho nghệ sĩ biểu diễn. Năm nay, sân khấu được thiết kế gần gũi với người xem.

Ông Trần Xuân Hưng, Trưởng Ban quản lý Dự án xây dựng Lễ hội pháo hoa năm 2018 cho biết: "Lễ hội pháo hoa năm nay với diện tích sân khấu lớn gần gấp đôi năm ngoái. Sân khấu có lắp màn hình Led, tạo hiệu ứng ánh sáng tuyệt vời nhất. So với năm ngoái, toàn bộ hệ thống khán đài được đầu tư hoàn toàn mới, đảm bảo chỗ ngồi rộng, thoải mái, an toàn nhất cho khán giả".

da nang san sang cho le hoi phao hoa quoc te hinh 1
Công tác lắp đặt sân khấu cho Lễ hội pháo hoa Quốc tế 2018 tại Đà Nẵng sắp hoàn tất.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm nay có 8 đội thi, ngoài đội chủ nhà Việt Nam thì có 7 đội đến từ: Ba Lan, Pháp, Mỹ, Ý, Thụy Điển, Bồ Đào Nha và Hồng Kông. Với chủ đề xuyên suốt là "Huyền thoại những cây cầu", Lễ hội khai mạc tối 30/4 và kết thúc vào ngày 30/6, trình diễn trong 5 đêm.

Tối 30/4, là phần thi đấu của 2 đội Việt Nam và Ba Lan, tiếp theo lần lượt sẽ là đêm thi của các đội Pháp - Mỹ (26/5), Ý - Hồng Kông (2/6), và Thụy Điển - Bồ Đào Nha (9/6). Hai đội xuất sắc nhất trong 8 đội sẽ dự thi tranh tài trong đêm chung kết vào tối 30/6.

da nang san sang cho le hoi phao hoa quoc te hinh 2
Công tác lắp đặt sân khấu cho Lễ hội pháo hoa Quốc tế 2018 tại Đà Nẵng sắp hoàn tất.

Ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, năm nay, đồng hành với các đêm thi pháo hoa là hàng loạt các sự kiện hấp dẫn.

"Năm nay, Lễ hội pháo hoa vẫn có những hoạt động mang tính chất cộng đồng và thêm các hoạt động phụ trợ tốt hơn. Ngoài việc nâng cấp thêm về chương trình nghệ thuật sân khấu, hệ thống phục vụ cho trình diễn pháo hoa, các hoạt động phụ trợ cũng được tăng cường và làm rộng hơn với quy mô tốt hơn ví dụ như: Thi nhảy Flashmob, lễ hội đường phố, kết hợp thể thao văn hóa..", ông Trần Chí Cường nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close