Thay đổi Tổng đạo diễn Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng

VOV.VN -Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng năm 2018 sẽ kéo dài 2 tháng từ ngày 30/4 đến 30/6 với nhiều lễ hội đồng hành.

Sáng 7/3, UBND TP Đà Nẵng, Tập đoàn Sun Group tổ chức họp báo giới thiệu Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018.

Lễ hội pháo hoa năm nay sẽ kéo dài 2 tháng từ ngày 30/4 đến 30/6 với nhiều lễ hội đồng hành.

 khac phuc nan ve gia thay doi tong dao dien  hinh 1

Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà nẵng 2018 do ông Đỗ Thanh Hải làm tổng đạo diễn.

Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018 có chủ đề “Huyền thoại những cây cầu”, bao gồm 5 đêm với 5 chủ đề lần lượt là Tình yêu, Thời gian, Hạnh phúc, Khát vọng và Hữu nghị.

Lễ hội này có sự góp mặt của 8 đội thi đến từ các quốc gia/vùng lãnh thổ gồm: Việt Nam, Ba Lan, Pháp, Mỹ, Ý, Hồng Kông, Thụy Điển và Bồ Đào Nha.

Ngoài các đội mạnh tại các kỳ pháo hoa trước, lễ hội pháo hoa năm nay còn có những tên tuổi mới hứa hẹn sẽ đem đến những màu sắc khác biệt.

Mỗi đội pháo hoa tham dự thông qua những cây cầu biểu tượng ghi dấu ấn lịch sử, văn hoá truyền thống và cả kỳ tích kiến trúc.

Đêm khai mạc diễn ra tối 30/4 với phần trình diễn của 2 đội Việt Nam - Ba Lan, tiếp theo lần lượt là các đội Pháp - Mỹ, Ý - Hồng Kông (Trung Quốc), Thụy Điển - Bồ Đào Nha. Hai đội thi xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn trình diễn tại đêm chung kết diễn ra vào 30/6.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Lễ hội pháo hoa năm nay tổ chức tại vị trí cũ trên sông Hàn nhưng được thiết kế theo mô hình công nghệ mới. Ngoài khán đài A được mở rộng hơn, trước các khán đài đều có màn hình Led kích thước lớn để khán giả có thể theo dõi những màn trình diễn trên sân khấu.

 khac phuc nan ve gia thay doi tong dao dien  hinh 2
Ông Đặng Minh Trường khẳng định sẽ không còn nạn vé giả tại DIF 2018.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Dưới sự chỉ huy nghệ thuật của Tổng đạo diễn mới - Đỗ Thanh Hải, sân khấu mỗi đêm trình diễn pháo hoa sẽ được thổi bừng sức trẻ với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi hàng đầu. Đồng hành với các đêm thi pháo hoa sẽ có hàng loạt các sự kiện, chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố.

Tổng Đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết: Rất nhiều những hoạt động khác được chúng tôi chú trọng dàn dựng như các lễ hội đồng hành cùng lễ hội pháo hoa như lễ hội đường phố, diễn hành xe mô hình các cây cầu của các nước cũng như của Việt Nam, Lễ hội đường phố, trình diễn flashmob cho các bạn sinh viên.

Ông Đặng Minh Trường, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sun Group khẳng định, những điểm hạn chế trong mùa pháo hoa năm 2017 sẽ được khắc phục. Đặc biệt là nạn vé giả và tình trạng làm khó khán giả như năm ngoái sẽ được khắc phục.

“Chúng tôi sẽ có tem chống giả và cách nhận biết trong bóng tối, tăng cường thêm dấu hiệu nhận biết để đảm bảo 100% vé phát hành là vé rõ nguồn gốc. Chắc chắn công tác soát vé sẽ dễ dàng hơn. Chúng tôi sẽ tập huấn cho đơn vị phụ trách về an ninh, bảo vệ, tránh tình trạng phiền toái cho du khách”, ông Đặng Minh Trường nói./.

Thanh Hà-Hoài Nam VOV -Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds