Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Sáng mãi truyền thống bộ đội Cụ Hồ”

Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Sáng mãi truyền thống bộ đội Cụ Hồ”

VOV.VN - Trong khuôn khổ chương trình nghệ thuật, các nghệ sĩ, đoàn nghệ thuật tại TP.HCM đã thể hiện những ca khúc nổi tiếng về quê hương đất nước.

Tối nay (21/12), tại Bộ Tư lệnh TP.HCM diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019); 30 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân  (22/12/1989 – 22/12/2019); 73 năm ngày toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 -19/12/2019) và 59 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam (22/12/1960 – 22/12/2019).

Tham dự có ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành Uỷ TP.HCM, đại diện các sở, ban, ngành cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang TP.HCM.

dac sac chuong trinh nghe thuat "sang mai truyen thong bo doi cu ho" hinh 1
Tốp ca trình bày ca khúc Đoàn Vệ quốc quân của cố nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu.

Với chủ đề “Sáng mãi truyền thống bộ đội Cụ Hồ”, chương trình được chia thành 3 phần chính: Vì Tổ quốc chúng tôi lên đường; Miền Nam – thành đồng tổ quốc; Quân đội ta trung với Đảng - hiếu với dân. Các nghệ sĩ, đoàn nghệ thuật tại TP.HCM đã thể hiện những ca khúc nổi tiếng về quê hương đất nước như: Tiến bước dưới quân kỳ, Nam bộ kháng chiến, Hát mãi khúc quân hành; Sài Gòn quật khởi, Tiểu đoàn 307... Những tiết mục được dàn dựng công phu đã tái hiện sinh động những cột mốc đáng nhớ trong đấu tranh giành độc lập của quân và dân ta qua nhiều giai đoạn.

Từ những ngày đất nước vừa giành được nền độc lập non trẻ phải nhất tề đứng lên chống Pháp trong ngày 19/12/1946, hàng triệu thanh niên “Xẻ dọc Trường Sơn, đi cứu nước, mà lòng phơi phới dậy tương lai” cho đến đại thắng mùa Xuân 1975, thống nhất đất nước. Dù trong giai đoạn nào, người lính Cụ Hồ vẫn nêu cao tinh thần “vì nhân dân quên mình”, được nhân dân tin yêu, che chở.

Trong giai đoạn mới, tiếp nối truyền thống yêu nước của cha anh, thế hệ trẻ Việt Nam không ngừng đóng góp trí tuệ và sức trẻ để xây dựng đất nước giàu mạnh, văn minh. Ngoài chương trình nghệ thuật “Sáng mãi truyền thống bộ đội Cụ Hồ”, kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, lực lượng vũ trang TP.HCM cũng đang phát động đợt thi đua cao điểm với nhiều nội dung ý nghĩa, tạo không khí vui tươi và phấn khởi trong toàn quân.

Nguyễn Quốc Huy, chiến sĩ Tiểu đoàn kiểm soát quân sư 31 thuộc Bộ Tư lệnh TP.HCM chia sẻ: “Em cảm thấy không khí chương trình tối nay rất sôi động, Cả tiểu đoàn chờ đến tối hôm nay để được xem chương trình. Ngày 22/12 năm nay thì đơn vị em còn tổ chức dâng hương dâng hoa, giao lưu với các đơn vị kết nghĩa như trường mầm non, trường Đại học sư phạm, như chương trình sáng nay rất sôi động. Xin cảm ơn những anh hùng đã ngã xuống vì Tổ quốc để chúng em có ngày hôm nay độc lập tự do”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close