Đặc sắc đêm hội trên cao nguyên Mộc Châu

VOV.VN - Đêm hội sinh động với chương trình nghệ thuật “Mộc Châu hội tụ và lan tỏa”, hội xòe các dân tộc và màn bắn pháo bông nghệ thuật.

Trong khuôn khổ Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu năm 2019, tối 1/9 đã diễn ra đêm hội đặc sắc với chương trình nghệ thuật “Mộc Châu hội tụ và lan tỏa”, hội xòe các dân tộc và màn bắn pháo bông nghệ thuật. Nhân dịp này, huyện cũng vinh dự đón nhận Quyết định công nhận đô thị loại IV.

Đêm hội với sự tham gia của 300 ca sỹ, diễn viên, nghệ nhân quần chúng đã mang đến một bản hòa tấu đầy màu sắc của âm thanh, ánh sáng, thể hiện sinh động nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc anh em đã được đồng bào gìn giữ bao đời nay.

Chương trình nghệ thuật “Mộc Châu hội tụ và lan tỏa”

Nổi bật là phần trình diễn múa sạp do các nghệ nhân dân tộc Mường, tiểu khu Bó Bun, thị trấn Nông Trường Mộc Châu biểu diễn. Múa sạp của người Mường xuất phát từ trò chơi dân gian đơn giản mà đến nay đã trở thành nghệ thuật múa.

Đêm hội nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách.

Khởi đầu là trò chơi đập chày, đập gậy, trải qua quá trình phát triển, nghệ thuật múa sạp ngày càng phong phú, sinh động, hàm chứa tính nghệ thuật cao. Điệu múa đơn giản, dễ học nhưng sôi động, đã làm cầu nối giữa các dân tộc anh em.

Anh Lê Xuân Bộ, du khách tới từ Hà Nội phấn khởi cho biết, rất hào hứng về lễ hội này và nhận thấy đây là nét đặc thù của đồng bào Sơn La, có nhiều tiềm năng tốt để phát triển, thu hút khách du lịch.

 Huyện Mộc Châu vinh dự đón nhận Quyết định công nhận đô thị loại IV.

Ngay sau chương trình nghệ thuật đặc sắc, là hội đêm xòe đoàn kết và màn bắn pháo bông nghệ thuật. Ngày mai (2/9) sẽ diễn ra hoạt động văn hóa, thể thao du lịch tại cửa khẩu Lóng Sập và tham quan các điểm du lịch hấp dẫn như Đồi chè trái tim, Thác Dải yếm, Rừng thông Bản Áng, Hang Dơi.../.

Viết bình luận

Tin liên quan

Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu đón hơn 60.000 lượt khách dịp nghỉ lễ

VOV.VN -Từ 25/4 – 1/5, Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu, Sơn La đã đón hơn 60.000 lượt du khách, tăng gần 15.000 lượt so với cùng kỳ năm trước.

Mộc Châu đảm bảo Ngày hội văn hóa diễn ra an toàn, sôi động

VOV.VN - Thời điểm này, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã chuẩn bị sẵn sàng các  phương án đảm bảo tổ chức an toàn Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu. 

Chung kết cuộc thi người đẹp, giọng hát hay trên cao nguyên Mộc Châu

VOV.VN - Tối 31/8, tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã diễn ra chương trình chung kết người đẹp và giọng hát hay Mộc Châu 2019.

Tin cùng chuyên mục