Mộc Châu (Sơn La) tưng bừng đón nhận Quyết định công nhận đô thị loại IV

Đặc sắc đêm hội trên cao nguyên Mộc Châu

VOV.VN - Đêm hội sinh động với chương trình nghệ thuật “Mộc Châu hội tụ và lan tỏa”, hội xòe các dân tộc và màn bắn pháo bông nghệ thuật.

Trong khuôn khổ Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu năm 2019, tối 1/9 đã diễn ra đêm hội đặc sắc với chương trình nghệ thuật “Mộc Châu hội tụ và lan tỏa”, hội xòe các dân tộc và màn bắn pháo bông nghệ thuật. Nhân dịp này, huyện cũng vinh dự đón nhận Quyết định công nhận đô thị loại IV.

Đêm hội với sự tham gia của 300 ca sỹ, diễn viên, nghệ nhân quần chúng đã mang đến một bản hòa tấu đầy màu sắc của âm thanh, ánh sáng, thể hiện sinh động nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc anh em đã được đồng bào gìn giữ bao đời nay.

moc chau (son la) tung bung don nhan quyet dinh cong nhan do thi loai iv hinh 1
Chương trình nghệ thuật “Mộc Châu hội tụ và lan tỏa”

Nổi bật là phần trình diễn múa sạp do các nghệ nhân dân tộc Mường, tiểu khu Bó Bun, thị trấn Nông Trường Mộc Châu biểu diễn. Múa sạp của người Mường xuất phát từ trò chơi dân gian đơn giản mà đến nay đã trở thành nghệ thuật múa.

moc chau (son la) tung bung don nhan quyet dinh cong nhan do thi loai iv hinh 2
Đêm hội nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách.

Khởi đầu là trò chơi đập chày, đập gậy, trải qua quá trình phát triển, nghệ thuật múa sạp ngày càng phong phú, sinh động, hàm chứa tính nghệ thuật cao. Điệu múa đơn giản, dễ học nhưng sôi động, đã làm cầu nối giữa các dân tộc anh em.

Anh Lê Xuân Bộ, du khách tới từ Hà Nội phấn khởi cho biết, rất hào hứng về lễ hội này và nhận thấy đây là nét đặc thù của đồng bào Sơn La, có nhiều tiềm năng tốt để phát triển, thu hút khách du lịch.

moc chau (son la) tung bung don nhan quyet dinh cong nhan do thi loai iv hinh 3
 Huyện Mộc Châu vinh dự đón nhận Quyết định công nhận đô thị loại IV.

Ngay sau chương trình nghệ thuật đặc sắc, là hội đêm xòe đoàn kết và màn bắn pháo bông nghệ thuật. Ngày mai (2/9) sẽ diễn ra hoạt động văn hóa, thể thao du lịch tại cửa khẩu Lóng Sập và tham quan các điểm du lịch hấp dẫn như Đồi chè trái tim, Thác Dải yếm, Rừng thông Bản Áng, Hang Dơi.../.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close