GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Đặc sắc lễ hội Tràng An với “Tinh hoa hội tụ trên kinh đô đá“

VOV.VN - Hôm nay 21/4, tai Khu danh thắng Tràng "An, Ninh Bình diễn ra lễ hội Tràng An 2019 với chủ đề "Tinh hoa hội tụ trên kinh đô đá".

Chương trình Lễ hội nhằm tưởng nhớ công đức của Đức thánh Quý Minh đại vương và kỷ niệm 5 năm ngày UNESCO công nhận Quần thể danh thắng Tràng An là Di sản thiên nhiên thế giới. 

Tại lễ hội,  khán giả sẽ được thưởng thức các di sản văn hóa phi vật thể, các tinh hoa thuộc nhiều loại hình âm nhạc dân gian, tinh hoa văn hóa hội tụ trên kinh đô của các vua Đinh, vua Lê, vua Lý. Trên nền thực cảnh của Khu danh thắng Tràng An và qua các tác phẩm nghệ thuật mang tên: Hoạt cảnh múa  “Đức thánh Quý Minh - Người cứu giúp dân lành”, “Tín ngưỡng thờ thần núi, lễ mở rừng, lễ phát lát”, “Hát Hầu Đồng Cô đôi Thượng Ngàn”, Múa Phật giáo “Linh Thiêng Tràng An”....

dac sac le hoi trang an voi "tinh hoa hoi tu tren kinh do da" hinh 1
Lễ hội Tràng An. Ảnh: Báo Nhân đạo 

Khán giả sẽ được hòa mình trong không gian văn hóa dung chứa sự đa dạng phong phú của các loại hình âm nhạc dân gian của Ninh Bình, cũng như nhiều loại hình âm nhạc đặc trưng của vùng miền khác, như tiếng khèn và điệu múa của người H’mong, hát Then của người Tày Nùng,  dân ca Quan họ Bắc Ninh, Ca trù, hát Xẩm v.v… trên nền thực của của Khu danh thắng Tràng An làm nên một bức tranh nghệ thuật đa sắc và hấp dẫn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Năm nay, việc tổ chức Lễ hội Tràng An còn có thêm một ý nghĩa quan trọng, là kỷ niệm 5 năm Tràng An được UNESCO vinh danh là Di sản thiên nhiên thế giới./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER


GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Kinh hoàng xe ô tô bất thình lình cuốn bé gái vào gầm

VOV.VN - Chiếc xe ô tô bất ngờ lao qua cuốn bé gái 6 tuổi vào gầm trong lúc em bé này đang giãy khóc vì bị ngã xe scooter.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP