Dâng trào tự hào qua chương trình giao lưu “Khúc quân hành thời đại”

VOV.VN - Tại buổi giao lưu, hình ảnh người chiến sĩ đã được tái hiện sinh động thông qua những thước phim lịch sử về Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Tối 9/12, tại huyện Nguyên Bình (Cao Bằng), Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu truyền thống “Khúc quân hành thời đại”.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam khẳng định dù trong chiến tranh gian khổ, ác liệt hay trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay, cán bộ, chiến sĩ Quân đội luôn giữ vững niềm tin, phát huy cao độ phẩm chất tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, bảo vệ Đảng, bảo vệ nhân dân, bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, giữ vững sự ổn định để xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam phát biểu 

Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa cũng nhấn mạnh, về với Nguyên Bình là về với cội nguồn cách mạng, nơi có những địa danh lịch sử rừng Trần Hưng Đạo, Đồn Phai Khắt, Nà Ngần... những biểu tượng sống động và khắc sâu trong tâm thức của mỗi người. Chính tại nơi đây, 70 năm về trước, thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 22/12/1944, Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân - tổ chức tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam ngày nay được thành lập. Từ khi thành lập, với 34 chiến sĩ được trang bị vũ khí rất thô sơ, nhưng mang trong mình bầu nhiệt huyết cách mạng cháy bỏng, ý chí quyết tâm giành độc lập, tự do cho Tổ quốc, Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân đã mưu trí, dũng cảm tiêu diệt đồn Phai Khắt, Nà Ngần, mở đầu cho truyền thống bách chiến, bách thắng của Quân đội ta.

Tại buổi giao lưu, hình ảnh người chiến sĩ được tái hiện sinh động thông qua những thước phim lịch sử về Quân đội Nhân dân Việt Nam. Đặc biệt, những thước phim được thể hiện qua những góc nhìn của những người nghệ sĩ gắn bó với người lính, trong đó có những người cũng từng một thời xông pha trận mạc, đã làm xúc động những trái tim của người dân nơi quê hương cách mạnh, cũng như trái tim của những thế hệ trẻ hôm nay.

Trong chương trình, người dân và đông đảo đoàn viên thanh niên còn có dịp được giao lưu với những tấm gương Thanh niên xung kích bảo vệ tổ quốc, những người đang trực tiếp cầm súng canh gác, bảo vệ chủ quyền biên giới, hải đảo của Tổ quốc.

Đồng thời, ngay tại chương trình, Trung ương Đoàn và Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã trao giải cuộc thi “Tìm hiểu 70 năm Quân đội nhân dân Việt Nam”. Sau thời gian phát động, cuộc thi đã nhận được hơn 3,7 triệu bài thi, trong đó có nhiều bài thi chất lượng, có cách thể hiện sáng tạo, dày công sưu tầm, tập hợp các tư liệu lịch sử từ nhiều nguồn khác nhau. Ban tổ chức trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba cho các tập thể, cá nhân./.

Viết bình luận

Tin liên quan

60 năm phát huy truyền thống Quân đội Nhân dân

NXB QĐND là nơi xuất bản sách quân sự, chính trị, hàng đầu, cũng là nơi chắp cánh cho những tác phẩm văn hóa, văn học về đề tài lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng  

Dạ hội Thanh niên Quân đội Việt Nam – Lào

Dạ hội là dịp để tuổi trẻ hai nước tiếp tục củng cố tình cảm, xác định trách nhiệm trong việc góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị.

Đoàn nghệ thuật quân đội hoàng gia Campuchia biểu diễn tại Việt Nam

Chào mừng “Năm hữu nghị Việt Nam – Campuchia” và thiết lập quan hệ ngoại giao với hai nước, Đoàn nghệ thuật quân đội hoàng gia Campuchia đã biểu diễn chương trình nghệ thuật đặc sắc tại Nhà hát Quân đội Hà Nội tối 4/8.

Giao lưu nghệ thuật giữa Quân đội Việt Nam và Singapore

VOV.VN -Chương trình “Giai điệu bạn bè” mang những cung bậc tình cảm dạt dào tình hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước.

Trưng bày hơn 180 bức ảnh về Quân đội nhân dân Việt Nam

VOV.VN - Triển lãm giới thiệu đến công chúng những hình ảnh về Lực lượng vũ trang trong học tập, lao động, sinh hoạt, công tác…

Đoàn nghệ thuật Quân đội Việt Nam biểu diễn tại Lào

VOV.VN - Chương trình biểu diễn nghệ thuật gồm 14 tiết mục, ca ngợi tình hữu nghị anh em thủy chung son sắt Việt Nam- Lào.

Tin cùng chuyên mục