Dang trao tu hao qua chuong trinh giao luu Khuc quan hanh thoi dai < BAM XEM NGAY < VOV.VN

Dâng trào tự hào qua chương trình giao lưu “Khúc quân hành thời đại”

VOV.VN - Tại buổi giao lưu, hình ảnh người chiến sĩ đã được tái hiện sinh động thông qua những thước phim lịch sử về Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Tối 9/12, tại huyện Nguyên Bình (Cao Bằng), Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu truyền thống “Khúc quân hành thời đại”.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam khẳng định dù trong chiến tranh gian khổ, ác liệt hay trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay, cán bộ, chiến sĩ Quân đội luôn giữ vững niềm tin, phát huy cao độ phẩm chất tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, bảo vệ Đảng, bảo vệ nhân dân, bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, giữ vững sự ổn định để xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

dang trao tu hao qua chuong trinh giao luu khuc quan hanh thoi dai < bam xem ngay < vov.vn hinh 1
Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam phát biểu 

Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa cũng nhấn mạnh, về với Nguyên Bình là về với cội nguồn cách mạng, nơi có những địa danh lịch sử rừng Trần Hưng Đạo, Đồn Phai Khắt, Nà Ngần... những biểu tượng sống động và khắc sâu trong tâm thức của mỗi người. Chính tại nơi đây, 70 năm về trước, thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 22/12/1944, Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân - tổ chức tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam ngày nay được thành lập. Từ khi thành lập, với 34 chiến sĩ được trang bị vũ khí rất thô sơ, nhưng mang trong mình bầu nhiệt huyết cách mạng cháy bỏng, ý chí quyết tâm giành độc lập, tự do cho Tổ quốc, Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân đã mưu trí, dũng cảm tiêu diệt đồn Phai Khắt, Nà Ngần, mở đầu cho truyền thống bách chiến, bách thắng của Quân đội ta.

Tại buổi giao lưu, hình ảnh người chiến sĩ được tái hiện sinh động thông qua những thước phim lịch sử về Quân đội Nhân dân Việt Nam. Đặc biệt, những thước phim được thể hiện qua những góc nhìn của những người nghệ sĩ gắn bó với người lính, trong đó có những người cũng từng một thời xông pha trận mạc, đã làm xúc động những trái tim của người dân nơi quê hương cách mạnh, cũng như trái tim của những thế hệ trẻ hôm nay.

Trong chương trình, người dân và đông đảo đoàn viên thanh niên còn có dịp được giao lưu với những tấm gương Thanh niên xung kích bảo vệ tổ quốc, những người đang trực tiếp cầm súng canh gác, bảo vệ chủ quyền biên giới, hải đảo của Tổ quốc.

Đồng thời, ngay tại chương trình, Trung ương Đoàn và Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã trao giải cuộc thi “Tìm hiểu 70 năm Quân đội nhân dân Việt Nam”. Sau thời gian phát động, cuộc thi đã nhận được hơn 3,7 triệu bài thi, trong đó có nhiều bài thi chất lượng, có cách thể hiện sáng tạo, dày công sưu tầm, tập hợp các tư liệu lịch sử từ nhiều nguồn khác nhau. Ban tổ chức trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba cho các tập thể, cá nhân./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close