Đêm gala Bình minh phương Đông bất ngờ bị hủy vào giờ chót

Đêm gala “Bình minh phương Đông” bất ngờ bị hủy vào giờ chót

VOV.VN -Trước đêm diễn tối 4/11 chỉ vài giờ đồng hồ, đại diện Ban Tổ chức (Công ty TNHH Quảng cáo - Truyền thông Tấm & Cám) đã thông báo hủy sự kiện này.

Đêm gala giao lưu văn hoá giữa Việt Nam và các nước SNG với chủ đề "Bình Minh Phương Đông 3" dự định diễn ra tại Nhà hát Trưng Vương - Đà Nẵng tối ngày 4/11 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn và Sở VH,TT&DL Đà Nẵng cấp phép. Vì thế, trước đêm diễn tối 4/11 chỉ vài giờ đồng hồ, đại diện Ban Tổ chức (Công ty TNHH Quảng cáo - Truyền thông Tấm & Cám) đã thông báo hủy sự kiện này.

Giải thích về sự cố này, bà Mỹ Dung - giám đốc công ty Tấm & Cám, đại diên Ban tổ chức cho biết như sau.

Theo kế hoạch, trong chương trình giao lưu văn hóa, các nghệ sĩ đến từ các nước SNG sẽ tham gia rất nhiều hoạt động, bao gồm cuộc thi Young Miss World Beauty 2015, Miss World Beauty 2015, Missis World Beauty 2015, lễ hội Halloween trên du thuyền Harems, các hoạt động thể thao dưới nước và khám phá Đà Nẵng...

Vì nhận thức rằng, các cuộc thi kể trên không có bất cứ một thí sinh Việt Nam nào tham gia, mà chỉ do đoàn nghệ sĩ nước bạn tự tổ chức như một chương trình bên lề, được coi như "hoạt động nội bộ" nên BTC không xin phép Cục nghệ thuật biểu diễn. Còn hoạt động chính là đêm Gala văn hoá văn nghệ thời trang với chủ đề Bình Minh Phương Đông 3 sẽ diễn ra tại nhà hát Trưng Vương, BTC tiến hành xin tổ chức phúc khảo và xin cấp phép tổ chức bình thường. Toàn bộ hồ sơ đã được nộp theo yêu cầu của Sở VH-TT-DL Đà Nẵng.

dem gala binh minh phuong dong bat ngo bi huy vao gio chot hinh 1
Dàn siêu mẫu, người mẫu từ nhiều nước đến Đà Nẵng.

Bà Mỹ Dung cũng cho hay, BTC chưa bao giờ có ý định tổ chức thi chui hay giấu diếm việc này. Tuy nhiên, đến chiều ngày 3/11, BTC nhận được thông tin từ Thanh tra Sở VH-TT-DL Đà Nẵng, PA83... rằng các cuộc thi đã kể trên không được coi là "nội bộ" nên vẫn phải xin phép. Cuộc thi bị coi là không hợp lệ, và các nghệ sĩ đến từ 8 nước SNG bị cáo buộc "thi chui". Vì không thể xin được giấy phép, nên chương trình sẽ bị hủy.

“Dù rất lấy làm tiếc và phải chịu thiệt hại nặng nề về kinh tế, đại diện công ty Tấm & Cám quyết định huỷ bỏ chương trình giao lưu văn hoá; thông báo tới tất cả nghệ sỹ nước bạn và đoàn nghệ sĩ Việt Nam nắm thông tin. Ngày hôm nay, thông qua báo chí, BTC cũng mong được gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến tất cả khán giả thành phố Đà Nẵng, và mong muốn được có cơ hội mang chương trình đến với mọi người trong một ngày không xa”, Giám đốc công ty Tấm & Cám, đại diên BTC cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close