Đội Việt Nam, Nga sẽ “mở hàng” Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

VOV.VN - 2 đội pháo hoa của Việt Nam và Nga đã chuẩn bị xong những phần việc cuối cùng cho đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2019 vào tối 1/6.

Hiện nay, 2 đội pháo hoa của Việt Nam và Nga đã chuẩn bị xong những phần việc cuối cùng cho đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2019 vào tối 1/6 tới. Trong đêm khai mạc, thông điệp về “Những dòng sông kể chuyện” sẽ được thắp sáng trên bầu trời Đà Nẵng.

Các đội thi pháo hoa sẽ mang tới những màn trình diễn tuyệt vời trên bầu trời Đà Nẵng.

Đây là lần thứ 2 đội pháo hoa của Nga tham dự Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng. Năm nay, đội Nga mang tới cho khán giả nhiều bất ngờ bằng một chương trình âm nhạc kết hợp pháo hoa đầy màu sắc, tạo hiệu ứng độc đáo. Trong đêm khai mạc, đội pháo hoa của Nga sử dụng khoảng 3 nghìn quả pháo các loại.

Bà Evgeniia Khan, Đội trưởng Đội pháo hoa của Nga, chia sẻ: Hai nguồn năng lượng bất tận của thiên nhiên là “lửa” và “nước” trở thành nguồn cảm hứng để đội làm nên tác phẩm “Vũ điệu của lửa và nước”.

Bà Evgeniia Khan, Đội trưởng Đội pháo hoa của Nga cho biết sẽ mang tới nhiều bất ngờ cho khán giả trong đêm khai mạc.

"Lần này đến đây chúng tôi mang đến màn trình diễn với sự kết hợp giữa 2 nguyên tố của trời và đất, đó là lửa và nước. Vì vậy bài trình diễn của chúng tôi sẽ xoay quanh chủ đề này. Về tình bạn và mối quan hệ giữa Việt Nam và Nga thì đó là mối quan hệ trường tồn và vĩnh cửu.", bà Evgeniia Khan nói.

Thi đấu với đội Nga trong đêm khai mạc là đội chủ nhà Việt Nam. Ông Huỳnh Ngọc Chính, Đội trưởng đội pháo hoa Việt Nam, cho biết đội Việt Nam sẽ sử dụng hơn 4 nghìn quả pháo trong đêm thi mở màn. Với 10 năm trình diễn pháo hoa tại Đà Nẵng, đội Việt Nam cũng rút ra nhiều kinh nghiệm để mang tới Lễ hội màn trình diễn mới lạ hơn.

Đội pháo hoa của Việt Nam sẵn sàng cho đêm khai mạc.

"Đội Việt Nam cũng sử dụng nhạc trên nền nhạc nhẹ Việt Nam và nhạc hiện đại của thế giới để thể hiện theo từng giai đoạn. Chúng tôi chia thành 5 phần. Tiến trình giống như một đất nước từ thuở sơ khai đến ngày hôm nay là một thành phố đáng sống.", ông Huỳnh Ngọc Chính chia sẻ.

Đội pháo hoa của Việt Nam được kỳ vọng mang tới màn trình diễn mới lạ.

Đến nay, công tác chuẩn bị của các đội dự thi đêm khai mạc Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2019 đã hoàn tất. Pháo đã được chuyển đến bãi bắn và lắp đặt ống bắn các loại.

Bà Nadiah Wong Abdullah, Giám đốc điều hành Công ty Global 2000 (đơn vị tư vấn của cuộc thi), cho biết trong khi đội Việt Nam mang đến màn biểu diễn công phu thì đội Nga sẽ có một màn trình diễn đặc biệt đậm phong cách Nga: "Trong chủ đề chung của sự kiện năm nay thì chúng tôi muốn nhấn mạnh khán giả là đích đến mà tất cả các đội thi đều chinh phục cho được. Vì khán giả của Đà Nẵng rất giàu cảm xúc qua những cung bậc thể hiện của những màn pháo hoa đó. Chúng tôi cũng kêu gọi các đội thi đấu cần phải chuyên nghiệp, thể hiện qua các chủ đề mà Ban Tổ chức đưa ra, phù hợp với chủ đề của từng đội để đảm bảo được mục tiêu chung"./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Siết chặt an ninh tại Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế

VOV.VN - Công an thành phố Đà Nẵng vừa triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự Cuộc thi Trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019. 

Tổ chức bắn pháo hoa trên biển chào mừng Lễ khai mạc Festival Biển

VOV.VN -Lễ  khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2019 và Festival Biển- Nha Trang với chủ đề “Nha Trang- Sắc màu của biển” sẽ diễn ra tại TP Nha Trang vào tối 15/1.

Hàng ngàn du khách đến với Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2019

VOV.VN - Còn gần 1 tuần lễ nữa, Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng năm 2019 sẽ chính thức khai mạc, nhu cầu lưu trú tại thành phố trong dịp này cũng tăng cao. 

Tin cùng chuyên mục