Festival biển Nha Trang tưng bừng trước ngày khai mạc

Festival biển Nha Trang tưng bừng trước ngày khai mạc

(VOV) - Trong quá trình diễn ra lễ hội, nếu xảy ra tình trạng “chặt, chém”, du khách có thể gọi đường dây nóng.

Mặc dù đến ngày 8/6/2013, Festival Biển “Nha Trang điểm hẹn” 2013 mới chính thức khai mạc, nhưng du khách đã bắt đầu kéo về Nha Trang, chờ đón một sự kiện văn hóa 2 năm chỉ diễn ra một lần. Nhiều chương trình đã diễn ra trước lễ hội như Lễ hội Hoa Quả Sơn tại Hòn Lao, thuộc Công ty CP Du Lịch Long Phú vào ngày 5/6. Cả ngàn du khách đã đến Hòn Lao để chứng kiến một hoạt động văn hóa đặc sắc tại đây, đặc biệt là buổi tiệc trái cây dành cho 1000 chú khỉ đang sống trên đảo.

Tại số 64, đường Trần Phú và khuôn viên bãi biển trước mặt XQ Nha Trang, các chương trình nghệ thuật đẫm chất văn hóa xưa cũng đã được XQ tổ chức, diễn ra liên tục. Đặc biệt đêm 5/6 là đêm giới thiệu Chương trình nghệ thuật: "Giấc mơ sau lũy tre làng qua Nghệ Thuật Trúc Chỉ".

Theo đó, trên cơ sở quy trình làm giấy dó thủ công truyền thống Việt Nam, nguyên liệu tre đã được sử dụng thay thế nguyên liệu vỏ dó; kết hợp thêm các phương thức tạo tác khác để tạo nên những tác phẩm giấy nghệ thuật có tên là Trúc Chỉ. Nghệ thuật Trúc Chỉ còn có thể làm tranh in dân gian, vẽ thiết kế hay làm những vật dụng trang trí nội thất độc đáo. Các tác phẩm nghệ thuật bằng Trúc Chỉ là điều mới mẻ, và đây là lần đầu tiên có mặt tại Nha Trang.

festival bien nha trang tung bung truoc ngay khai mac hinh 1
Trưng bày nghệ thuật Trúc Chỉ

Tại Hội quán Hòn Chồng Nha Trang, Công ty TNHH chế tác và xuất nhập khẩu hàng thủ công mỹ nghệ Xuân Việt, Hà Nội khai trương phòng trưng bày tranh đá quý, biểu diễn cách chế tác tranh đá quý và có một không gian riêng để khách có thể tự làm tranh. Nguyên liệu được sử dụng để cẩn lên tranh gồm có những loại đá như Ruby, Saphira, Varicte, Spined…đa dạng màu sắc.

Sáng ngày 5/6, Công ty Yến sào Khánh Hòa tổ chức Hội thảo khoa học “Phát triển nghề nuôi chim yến tại Việt Nam”. Ngoài ra, còn có các hoạt động từ ngày 08-11/6 với tour Đảo Yến - Hòn Nội, tour  Du ngoạn biển đêm và Giải bóng chuyền bãi biển nữ quốc tế Cúp SANNA.

festival bien nha trang tung bung truoc ngay khai mac hinh 2
Lễ hội hoa quả sơn.

19h ngày 9/6 là chương trình ca múa nhạc ngợi ca quê hương Khánh Hòa tại công viên bờ biển 4, đường Phạm Văn Đồng. Ngày 10/6 là Lễ hội Thủy sản tại Đảo yến Bàng Lớn.

Trao giải thưởng cuộc thi ảnh đẹp “Yến sào Khánh Hòa và biển đảo quê hương” vào lúc 19 giờ ngày 09/6 tại Công viên bờ biển 4. Điểm nhấn của chương trình là Lễ hội Yến sào Khánh Hòa vào ngày 17/6 tại Đảo Yến Hòn Nội.

Sáng ngày 7/6/2013, trong không gian rộng hơn 200 m2 cạnh Quảng Trường 46 Trần Phú, Nha Trang, đối diện đường Nguyễn Thị Minh Khai, Công ty CP cà phê Mê Trang đã chính thức đưa vào hoạt động không gian trưng bày “Đồng hành cùng Mê Trang hướng về Trường Sa” và chương trình hành động với thông điệp trên toàn quốc “Khi mua bất kỳ sản phẩm nào của Mê Trang, bạn đã ủng hộ Trường sa 500 đồng”.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Mê Trang đã trưng bày 50 ảnh về Trường Sa của Nhiếp ảnh gia Trần Minh Ngọc.


festival bien nha trang tung bung truoc ngay khai mac hinh 3
Không gian trưng bày hướng về Trường Sa

Ông Trương Đăng Tuyến - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức Festival Biển cho biết, năm nay không có tổ chức, cá nhân nào đăng ký kỷ lục Guiness Việt Nam. Hiện nay, tỉnh Khánh Hòa đã có hơn 400 cơ sở lưu trú và 1.000 phòng khách sạn từ 4 - 5 sao trở lên, chưa kể các khách sạn có quy mô từ 1 - 3 sao. Trong quá trình diễn ra lễ hội, nếu diễn ra tình trạng “chặt, chém”, du khách có thể gọi đường dây nóng đến Thanh tra Sở VH-TT và DL tỉnh./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN