Festival nghề truyền thống Huế 2019: Tinh hoa nghề Việt

Festival nghề truyền thống Huế 2019: Tinh hoa nghề Việt

VOV.VN - UBND TP Huế tổ chức họp báo giới thiệu chương trình Festival nghề truyền thông Huế lần thứ 8 với chủ đề “Tinh hoa nghề Việt”.

Sáng 5/4, UBND TP Huế tổ chức họp báo giới thiệu chương trình Festival nghề truyền thông Huế lần thứ 8 với chủ đề “Tinh hoa nghề Việt” diễn ra từ ngày 26/4 đến 2/5.

Festival nghề truyền thống Huế 2019 gồm 16 nhóm nghề: thêu, kim hoàn, mộc mỹ nghệ, đồng, gốm, nón lá, hoa giấy, thư pháp, tranh, diều, dệt may, mây tre, pháp lam, nhang trầm, tinh dầu, lân sư rồng, các sản phẩm có thương hiệu và truyền thống lâu đời với sự tham gia của 62 làng nghề, cơ sở nghề và trên 350 nghệ nhân nhân dân, nghệ nhân ưu tú, bàn tay vàng của các làng nghề nổi tiếng trong cả nước.

festival nghe truyen thong hue 2019: tinh hoa nghe viet hinh 1
Trình diễn áo dài tại buổi họp báo

Điểm nhấn đáng chú ý của Festival năm nay là cách bố trí không gian giới thiệu nghề truyền thống. Ban tổ chức bố trí, sắp đặt nhiều không gian mang tính nghệ thuật như: Không gian tôn vinh nghệ nhân và làng nghề, Không gian giới thiệu sản phẩm truyền thống của các thành phố quốc tế, Không gian Lụa và áo dài, không gian Đông y Huế… Mỗi không gian là một câu chuyện về nghề, giới thiệu tập trung những sản phẩm thủ công truyền thống mang dấu ấn Việt cũng như hội nhập quốc tế.

Ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND TP Huế, Trưởng ban tổ chức cho biết, mỗi kỳ Festival giúp hồi sinh và phát triển nghề truyền thống, rất nhiều cơ sở, nghệ nhân trưng bày giới thiệu sản phẩm. Qua mỗi kỳ festival, họ có những hợp đồng lớn. Sau festival sản phẩm được lưu truyền, bán, cơ sở sản xuất có cơ hội phát triển. Đặc biệt hàng thủ công mỹ nghệ trong thời đại nay, đây là dịp quảng bá tốt. Ví như có những hộ bán hương trầm nhỏ lẻ, nhiều hộ kinh tế khó khăn sau festival đã khấm khá hơn.

Festival nghề truyền thống Huế 2019 còn có sự tham gia của các nghề thủ công truyền thống của các quốc gia như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ. Nhiều nghề truyền thống được giới thiệu, quảng bá và “chắp cánh” sau mỗi kỳ Festival nghề truyền thống Huế được tổ chức./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close