Phát huy giá trị văn hóa Huế trong xây dựng thương hiệu Áo dài Huế

Phát huy giá trị văn hóa Huế trong xây dựng thương hiệu Áo dài Huế

VOV.VN - Hội thảo hướng đến giải pháp phát triển thương hiệu Áo dài Huế thông qua các các cơ hội đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh sản phẩm áo dài...

Hôm nay (16/3), tại thành phố Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội thảo Phát huy giá trị văn hóa Huế trong xây dựng thương hiệu Áo dài Huế. Hội thảo do ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì với sự tham gia của nhiều diễn giả, nhà nghiên cứu, nhà thiết kế thời trang các chuyên gia về thương hiệu, và đại diện các cơ sở doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh áo dài.

phat huy gia tri van hoa hue trong xay dung thuong hieu ao dai hue hinh 1
Quang cảnh Hội thảo Phát huy giá trị văn hóa Huế trong xây dựng thương hiệu Áo dài Huế.

Hội thảo hướng đến giải pháp phát triển thương hiệu Áo dài Huế thông qua các các cơ hội đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh sản phẩm áo dài, cũng như những chính sách hỗ trợ để phát triển nghề may áo dài trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thông qua ý kiến của chuyên gia, nhà nghiên cứu văn hóa Huế để phát triển thương hiệu áo dài Huế trở thành một sản phẩm du lịch đặc trưng nổi tiếng của cố đô Huế. Sau một thời gian tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai cuộc vận động phụ nữ mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam. Hình ảnh những tà áo dài truyền thống ngày càng lan tỏa trong các cơ quan, công sở, trường học, trên các đường phố đã góp phần quan trọng tôn vinh bản sắc văn hóa, nét đẹp truyền thống của tà Áo dài Việt Nam, tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng, dịu dàng của phụ nữ vùng đất Cố đô.

phat huy gia tri van hoa hue trong xay dung thuong hieu ao dai hue hinh 2
Phát huy giá trị văn hóa Huế trong xây dựng thương hiệu Áo dài Huế.

Nhà thiết kế thời trang Đặng Thị Minh Hạnh chia sẻ: "Trong tâm thức của người Việt khi nhắc đến Huế người ta vẫn nhớ về hình ảnh không bao giờ thay đổi đó là những chiếc áo dài tím, nón lá và mái tóc thề. Tất cả những hình ảnh ấy tạo nên sắc thái riêng biệt của bản sắc Huế. Như vậy chúng ta có đủ đầy đủ yếu tố để tạo nên một thương hiệu áo dài mà tôi nghĩ không nơi nào có được định vị màu tím như Huế"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close