Phát huy giá trị văn hóa Huế trong xây dựng thương hiệu Áo dài Huế

VOV.VN - Hội thảo hướng đến giải pháp phát triển thương hiệu Áo dài Huế thông qua các các cơ hội đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh sản phẩm áo dài...

Hôm nay (16/3), tại thành phố Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội thảo Phát huy giá trị văn hóa Huế trong xây dựng thương hiệu Áo dài Huế. Hội thảo do ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì với sự tham gia của nhiều diễn giả, nhà nghiên cứu, nhà thiết kế thời trang các chuyên gia về thương hiệu, và đại diện các cơ sở doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh áo dài.

phat huy gia tri van hoa hue trong xay dung thuong hieu ao dai hue hinh 1
Quang cảnh Hội thảo Phát huy giá trị văn hóa Huế trong xây dựng thương hiệu Áo dài Huế.

Hội thảo hướng đến giải pháp phát triển thương hiệu Áo dài Huế thông qua các các cơ hội đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh sản phẩm áo dài, cũng như những chính sách hỗ trợ để phát triển nghề may áo dài trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thông qua ý kiến của chuyên gia, nhà nghiên cứu văn hóa Huế để phát triển thương hiệu áo dài Huế trở thành một sản phẩm du lịch đặc trưng nổi tiếng của cố đô Huế. Sau một thời gian tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai cuộc vận động phụ nữ mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam. Hình ảnh những tà áo dài truyền thống ngày càng lan tỏa trong các cơ quan, công sở, trường học, trên các đường phố đã góp phần quan trọng tôn vinh bản sắc văn hóa, nét đẹp truyền thống của tà Áo dài Việt Nam, tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng, dịu dàng của phụ nữ vùng đất Cố đô.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
phat huy gia tri van hoa hue trong xay dung thuong hieu ao dai hue hinh 2
Phát huy giá trị văn hóa Huế trong xây dựng thương hiệu Áo dài Huế.

Nhà thiết kế thời trang Đặng Thị Minh Hạnh chia sẻ: "Trong tâm thức của người Việt khi nhắc đến Huế người ta vẫn nhớ về hình ảnh không bao giờ thay đổi đó là những chiếc áo dài tím, nón lá và mái tóc thề. Tất cả những hình ảnh ấy tạo nên sắc thái riêng biệt của bản sắc Huế. Như vậy chúng ta có đủ đầy đủ yếu tố để tạo nên một thương hiệu áo dài mà tôi nghĩ không nơi nào có được định vị màu tím như Huế"./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Áo dài Huế hội thảo áo dài huế

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds