Hàng nghìn đầu sách bán ra trong ngày đầu tiên tại “Phố sách Hà Nội“

VOV.VN - Hôm nay (1/5) phố sách Hà Nội đã chính thức khai trương. Theo ghi nhận của PV đã có một lượng lớn sách đến tay độc giả trong buổi sáng ngày đầu tiên.

"Phố sách Hà Nội" là tuyến phố đầu tiên dành riêng cho sách, để giới thiệu những cuốn sách, những bộ sách mới, nơi độc giả có cơ hội tiếp cận với nhiều thể loại sách phong phú, đa dạng, gặp gỡ giao lưu, tọa đàm về sách với các tác giả trong và ngoài nước.

Trước khi Đề án “Phố sách” được phê duyệt, Hội đồng giám khảo Giải thưởng Bùi Xuân Phái “Vì tình yêu Hà Nội” đã lựa chọn ý tưởng “Phố sách Hà Nội” của Sở Thông tin và Truyền thông cùng một số đơn vị xuất bản trên địa bàn Thủ đô vào danh sách đề cử chính thức. Sau khi đề án được phê duyệt, UBND quận Hoàn Kiếm và Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội, cùng các đơn vị liên quan đã khẩn trương thi công xây dựng. Đến 09h00 ngày 1/5/2017 tại phố 19 tháng 1, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội “Phố sách Hà Nội” đã chính thức được khai trương.

hang nghin dau sach ban ra trong ngay dau tien tai pho sach ha noi hinh 1
Các đại biểu cắt băng khai trương "Phố sách Hà Nội"

Tham dự sự kiện có các lãnh đạo thành phố: Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung... cùng đại diện các NXB, đơn vị phát hành sách cũng như đông đảo người dân.

Bí thư Hoàng Trung Hải cho rằng, buổi khai mạc này có ý nghĩa vô cùng to lớn để nâng cao tinh thần đọc sách cho mọi người

Ông Hoàng Trung Hải cùng ông Nguyễn Đức Chung đã đến thăm một số gian hàng sách và chúc cho các nhà xuất bản tiêu thụ được thật nhiều sách để nâng cao văn hóa đọc cho mọi người. 

Theo ghi nhận của PV VOV.VN, trong buổi sáng đầu tiên ngày khai mạc, hầu hết các cửa hàng sách đều đón nhận tin vui vì lượng sách bán ra khá nhiều, độc giả đủ mọi đối tượng từ người cao tuổi cho đến trẻ em. Thống kê sơ bộ trong 3 - 4 giờ đầu cụ thể như sau:

Nhà xuất bản Sự thật tiêu thụ được số lượng lớn trong buổi sáng đầu tiên, những thể loại sách bán chạy nhất là sách luật, sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hà Nội, lịch sử...

Alpha Books cũng nhận được sự quan tâm đông đảo của độc giả, những thể loại sách bán chạy như: truyện ngắn, sách khoa học... Alpha Books có chương trình giảm 20% cho tất cả các đầu sách nên nhận được sự quan tâm đông đảo từ bạn đọc.

Nhà xuất bản Hà Nội đặc thù với những thể loại sách ngoại ngữ, trong buổi sáng ngày hôm nay đã nhận được sự quan tâm lớn của độc giả. Những sách bán chạy nhất gồm sách ôn luyện tiếng Anh, truyện ngoại văn...

hang nghin dau sach ban ra trong ngay dau tien tai pho sach ha noi hinh 2
Nhà sách Nhã Nam luôn tấp nập người ra vào.

PC_Article_Middle
Loading...

Nhà sách Thái Hà gây ấn tượng với độc giả từ bên ngoài với cây sách đặt ở bên ngoài. Trong buổi sáng đầu tiên, một lượng khá lớn sách đã được tiêu thụ, khoảng từ 200 - 300 đầu sách trong 3 giờ đầu tiên. Ngoài ra Thái Hà còn có nhiều chương trình hấp dẫn như: "giờ vàng" 9-11h đồng giá 15.000 đồng một cuốn sách, giảm gía 20% cho tất cả các đầu sách.

Nhà xuất bản Phụ nữ cũng bán được số lượng tương đối, khoảng trên dưới 300 đầu sách trong 3 giờ đầu, những sách về ẩm thực, đời sống bán khá chạy.

Nhà sách Minh Long giảm 30% cho tất cả các đầu sách, ngài ra còn có rất nhiều trò chơi, tặng sách miễn phí, tô màu cho trẻ em miễn phí ngay bên ngoài

Nhà sách Phương Nam mang đến đây rất nhiều thể loại sách nên nhận được sự quan tâm từ nhiều đối tượng, Phương Nam có chương trình giảm giá 10 – 20% cho tất cả các đầu sách, ngoài ra còn tặng nhiều phần quà hấp dẫn cho độc giả.

hang nghin dau sach ban ra trong ngay dau tien tai pho sach ha noi hinh 3
Nhà sách NXB Kim Đồng nhận được sự quan tâm đông đảo của độc giả, đặc biệt là các bạn nhỏ.

Ngoài ra, một số nhà sách như: Nhã Nam, NXB Kim Đồng, NXB Đại học Sư Phạm Hà Nội, nhà sách Đinh Tị... cũng nhận được sự quan tâm đông đảo từ độc giả.

Theo bà Phan Lan Tú, Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội: "Việc ra đời “Phố sách Hà Nội” có ý nghĩa vô cùng to lớn, không những tạo ra không gian văn hóa đọc, mà còn bổ sung đêm một địa điểm giải trí bổ ích cho người dân thủ đô. Chúng tôi đã lên ý tưởng chặt chẽ, thiết kế không gian phù hợp ngay từ buổi ban đầu để ngày hôm nay có thể khai mạc phố sách này. Hy vọng Phố sách Hà Nội sẽ đáp ứng được nhu cầu đọc sách, vui chơi giải trí của người dân".

Như vậy, từ nay người dân Thủ đô sẽ có thêm một địa điểm giải trí mới bổ ích. "Phố sách Hà Nội" sẽ hoạt động từ 8 giờ đến 22 giờ hàng ngày. Tuyến phố 19/12 cũng trở thành tuyến phố đi bộ, tạo không gian yên tĩnh và tổ chức các sự kiện văn hóa đọc của người dân Thủ đô./.

CTV Thanh Mai/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khám phá sức mạnh siêu khu trục hạm Project-15A Kolkata của Ấn Độ
VOV.VN - Project-15A Kolkata là lớp tàu khu trục mang tên lửa điều khiển được thiết kế rất hiện đại với khả năng tàng hình cao.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x