hoa hau the gioi chinh thuc bo thi bikini tu 2015

Hoa hậu Thế giới chính thức bỏ phần thi Bikini từ năm 2015

VOV.VN -Bà Julia Morley - Chủ tịch Miss World đã thông báo với các quốc gia rằng, phần thi bikini sẽ chính thức bị loại bỏ bắt đầu từ năm 2015.

Đêm Chung kết cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2014 diễn ra tại London, Anh tối 14/12 (theo giờ Việt Nam) đã chính thức khép lại với chiến thắng thuộc về đại diện đến từ Nam Phi Rolene Strauss.

Đây là kết quả đúng như dự đoán của nhiều chuyên gia sắc đẹp, và Rolene Strauss hoàn toàn xứng đáng đội Vương miện Hoa hậu Thế giới 2014. Tuy nhiên, đêm chung kết Miss World 2014 vẫn để lại nhiều thắc mắc khi phần thi được mong chờ nhất là bikini đã không được diễn ra. Các người đẹp đã không có cơ hội được phô diễn những số đo hoàn hảo trong trang phục áo tắm trên sân khấu. BGK chấm điểm phụ thuộc vào những gì họ thể hiện trong suốt thời gian ở London, nước Anh.

hoa hau the gioi chinh thuc bo thi bikini tu 2015 hinh 1
Rolene Strauss đăng quang Hoa hậu Thế giới 2014

Trong cuộc họp riêng hôm 12/12, bà Julia Morley - chủ tịch Miss World đã thông báo với các quốc gia rằng, phần thi bikini sẽ chính thức bị loại bỏ bắt đầu từ năm 2015.

“Tổ chức Hoa hậu Thế giới đã quyết định sẽ không có thêm một màn trình diễn áo tắm nào trên sân khấu đêm Chung kết nữa, bởi đó không phải là tiêu chí để họ chọn ra người xứng đáng đội Vương miện. Với khẩu hiệu “Beauty with a purpose” (Sắc đẹp có mục đích), Hoa hậu Thế giới không chỉ là một cuộc thi sắc đẹp. Bên cạnh vẻ đẹp hình thể, cuộc thi còn đặc biệt chú trọng đến vẻ đẹp trí tuệ và nhân cách của thí sinh tham gia. Và mục đích của sắc đẹp không phải chỉ là những bộ áo tắm”, Chris Wilmer, Giám đốc tổ chức Miss World America/Miss United States cho biết thêm.

hoa hau the gioi chinh thuc bo thi bikini tu 2015 hinh 2
Các thí sinh thi bikini năm 1951 - cũng là năm ra đời của Miss World

Thay vào đó, Ban tổ chức cuộc thi muốn thí sinh của họ tập trung vào mục đích chính đáng là những công việc từ thiện và nâng cao nhận thức.

“Hoa hậu Thế giới phải là người có thể giúp đỡ cộng đồng. Vai trò của cô ấy như một đại sứ, không phải chỉ là một nữ hoàng sắc đẹp. Đó là những gì cô ấy phải làm trong nhiệm kỳ đảm nhiệm danh hiệu này”, Wilmer nói với ABC News.

hoa hau the gioi chinh thuc bo thi bikini tu 2015 hinh 3
5 Hoa hậu Nhân ái của Miss World 2014

Một năm trước đó, ban tổ chức Miss World bắt buộc bỏ phần thi bikini trước sức ép của người dân Đạo hồi ở nước chủ nhà Indonesia./.

Theo E!

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close