Dai hoi nhiem ki 3 Hoi Di san Viet Nam

Hội Di sản Văn hóa Việt Nam tổ chức đại hội nhiệm kì 3

VOV.VN - Sáng nay (21/12) tại Hà Nội, Hội Di sản Văn hóa Việt Nam tổ chức đại hội nhiệm kì 3 (2014-2019).

Trong nhiệm kì 2, hoạt động hội đã có bước kiện toàn vè phát triển cơ sở hội, với hơn 4.500 hội viên. Hoạt động của Hội ngày càng được mở rộng, đóng góp thiết thức vào công tác bảo vệ, tuyên truyền nâng cao nhận thức, huy động các nguồn lực xã hội và phát huy giá trị di sản văn hóa Việt Nam. Hội Di sản Văn hóa Việt Nam đã tham gia các hoạt động phản biện xã hội và hoạt động chuyên môn về di sản văn hóa.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định: Một trong những vấn đề quan trọng hiện nay là xây dựng nhận thức đúng đắn để giải quyết mối quan hệ giữa bảo tồn và phát triển. Với tinh thần đó, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phải tiếp tục được coi là sự nghiệp của toàn xã hội.

dai hoi nhiem ki 3 hoi di san viet nam hinh 1
Đồng chí Phạm Quang Nghị phát biểu tại Hội nghị

“Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa không thể tách rời xây dựng, phát triển kinh tế xã hội và phải cùng bổ sung, bồi đắp cho nhau, để di sản được bảo tồn và kinh tế cũng được phát triển bền vững, cùng hướng tới mục tiêu không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Vì vậy, quan niệm nhìn nhận cực đoan, phiến diện một chiều, chỉ đề cao một mặt nào cũng đều là không đúng” – đồng chí Phạm Quang Nghị nói.

Trong nhiệm kì tới, Hội Di sản Văn hóa Việt Nam sẽ đẩy mạnh công tác phát triển hội viên, đặc biệt ở vùng miền núi phía Bắc và miền Đông Nam Bộ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close