Khai mạc Lễ hội Lân sư rồng Quốc tế Đà Nẵng 2019

Khai mạc Lễ hội Lân sư rồng Quốc tế Đà Nẵng 2019

VOV.VN - Năm nay, các đội tham gia thi tài ở ba nội dung: Lân lên Mai Hoa Thung trên mặt nước, Lân Địa Bửu và Múa Rồng truyền thống.

Tối nay (31/8), tại Công viên Châu Á, thành phố Đà Nẵng khai mạc Lễ hội Lân sư rồng Quốc tế Đà Nẵng 2019. Có 38 đội đến từ các tỉnh, thành của Việt Nam và 8 đội quốc tế đến từ Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Indonesia, Australia.

khai mac le hoi lan su rong quoc te da nang 2019 hinh 1
Lần đầu tiên có nội dung thi Lân lên Mai hoa thung mặt nước.

Theo Ban tổ chức, các đội nước ngoài tham dự giải lần này đều là những nhà vô địch quốc gia và đã đạt nhiều giải quốc tế. Số lượng các đội lân sư rồng trong nước tham dự giải lần này đông nhất Việt Nam, trong đó, có nhiều nhà vô địch tham gia các giải đấu thế giới.

Đặc biệt là nội dung Lân lên Mai hoa thung trên mặt nước là điểm nhấn của Lễ hội. Ông Nguyễn Lê Thành Tây, Phó Ban tổ chức Lễ hội Lân sư rồng Quốc tế cho biết: Các đội lân tham gia hạng mục này được trình diễn trên một sân khấu nước quy mô hoành tráng với dàn mai hoa gồm 21 cọc sắt có chiều cao từ 1,2m đến 3m, chiều dài 14m. Thông qua Lễ hội, Ban tổ chức mong muốn sẽ góp phần nâng tầm Lân sư rồng Việt Nam đối với Lân sư rồng Thế giới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close