Khai mạc Lễ hội Văn hóa thế giới TP Hồ Chí Minh Gyeongju 2017

Khai mạc Lễ hội Văn hóa thế giới TP Hồ Chí Minh - Gyeongju 2017

VOV.VN -Lễ hội văn hóa thế giới Thành phố Hồ Chí Minh - Gyeongju diễn ra trong 23 ngày, từ nay đến 3/12.

Tối  11/11, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Thành phố Hồ Chí Minh, Lễ hội Văn hóa thế giới Thành phố Hồ Chí minh - Gyeongju 2017 khai mạc với nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật đậm bản sắc Việt - Hàn. Buổi khai mạc có sự tham dự của ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh. 

khai mac le hoi van hoa the gioi tp ho chi minh gyeongju 2017  hinh 1
Buổi khai mạc có sự tham dự của ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh. 

Lễ hội Văn hóa thế giới đã có một đêm diễn mở màn ấn tượng khi mang đến cho hàng ngàn du khách những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, không khí vui tươi, cuốn hút. Với chủ đề cho đêm khai mạc “Bừng nở những đóa hoa”, người xem được thưởng lãm một câu chuyện tình yêu dựa trên khuôn mẫu lối sống nhân duyên giữa hai quốc gia, được thể hiện bằng những điệu múa và bài hát của Shilla thật đẹp và năng động.

Trên phố đi bộ Nguyễn Huệ dài khoảng 1km, có 2 sân khấu đặc biệt và khu quảng bá được dựng lên. Đây chính là nơi trình diễn Lễ hội âm nhạc điện tử Việt- Hàn, các buổi biểu diễn do 16 đoàn đến từ 15 quốc gia sẽ biểu diễn âm nhạc, biểu diễn thời trang Việt - Hàn, biểu diễn võ thuật truyền thống Việt-Hàn…
khai mac le hoi van hoa the gioi tp ho chi minh gyeongju 2017  hinh 2
Khai mạc Lễ hội Văn hóa thế giới Thành phố Hồ Chí minh - Gyeongju 2017

Hòa chung với không khí lễ hội, chị Nguyễn Bích Ngà ở quận Tân Bình chia sẻ:  “Lần đầu tiên tôi biết đến lễ hội văn hóa này. Lễ hội sẽ làm phong phú thêm đời sống tinh thần của du khách đến với phố đi bộ Nguyễn Huệ. Bản thân tôi rất mong muốn tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc, các sản phẩm hay trang phục của nước bạn. Thỉnh thoảng thông qua các bộ phim Hàn Quốc, tôi hiểu thêm về văn hóa nước bạn, đặc biệt qua bộ phim Đê Chang Kưm thì rất ấn tượng với văn hóa ẩm thực Hàn Quốc”.

Cùng với phố đi bộ Nguyễn Huệ, tại các địa điểm khác như Công viên 23/9, Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, các rạp chiếu phim, Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh trở thành địa điểm tổ chức nhiều hoạt động khác nằm trong khuôn khổ lễ hội.

Khu Văn hóa Hàn Quốc tại Công viên 23/9 được xem là một công trình tốn nhiều công sức nhất trong khâu tổ chức Lễ hội văn hóa thế giới Thành phố Hồ Chí Minh - Gyeongju. Nơi đây trưng bày tập trung vào chủ đề Gyeongbuk, giới thiệu văn hóa lịch sử truyền thống ngàn năm của Silla, khu giao lưu văn hóa Nho giáo giới thiệu dấu ấn giao lưu văn hóa của 2 nước. Khu chợ Bazaar quảng bá giới thiệu 46 gian hàng văn hóa, 26 gian hàng sản phẩm kinh tế ưu tú của Hàn Quốc và 20 gian hàng giới thiệu văn hóa truyền thống, sản phẩm của Việt Nam.

Lễ hội văn hóa thế giới Thành phố Hồ Chí Minh - Gyeongju diễn ra trong 23 ngày, từ nay đến 3/12. Với chủ đề “Giao lưu văn hóa vì một Châu Á thịnh vượng”, hoạt động này thực sự trở thành đại tiệc giới thiệu hương vị nghệ thuật của 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc đến với những người đang sinh sống và du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close