GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Khai mạc Ngày Hội sách năm 2019 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam

VOV.VN - Ngày hội sách năm nay thu hút sự tham gia đông đảo của các em học sinh, sinh viên và những người yêu sách tới tham dự.

Sáng 19/4, Ngày hội sách năm 2019 đã khai mạc tại Thư viện quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội. Ngày hội sách năm nay thu hút sự tham gia đông đảo của các em học sinh, sinh viên và những người yêu sách tới tham dự.

Như đã thành thông lệ, chào mừng Ngày sách Việt Nam 21/4, Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23/4, Thư viện Quốc gia Việt nam lại tổ chức rất nhiều hoạt động hấp dẫn.

khai mac ngay hoi sach nam 2019 tai thu vien quoc gia viet nam hinh 1
Ngày hội sách năm 2019 khai mạc tại Thư viện quốc gia Việt Nam.

Khắp khuôn viên của Thư viện là không gian tổ chức các hoạt động như: Thi vẽ tranh, thi kể chuyện theo sách bằng tiếng Việt và tiếng Anh; thi nhận diện tác giả, tác phẩm… Đây trở thành nơi gặp gỡ và trò chuyện về sách của các em học sinh, sinh viên và những người yêu sách khắp mọi nơi tìm về.

Với chủ đề “Sách - Kết nối tri thức & phát triển”, Ngày hội Sách năm nay tiếp tục được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh những người làm công tác sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Điểm nhấn của Ngày hội sách 2019 là triển lãm “Sách - Kết nối tri thức và phát triển”. Triển lãm giới thiệu tới công chúng những tư liệu về quá trình hình thành và phát triển tri thức (thông qua các học thuyết, phát minh, sáng chế vĩ đại trong lịch sử nhân loại). Cùng các hoạt động thường niên, Ngày hội sách năm nay còn có các hoạt động chuyên đề dành cho các em nhỏ từ 3-5 tuổi. Tại đây, các em được chơi đồ chơi có tính giáo dục, được nghe các cô giáo đọc những cuốn sách có giá trị, hình thành thói quen đọc sách sớm.

khai mac ngay hoi sach nam 2019 tai thu vien quoc gia viet nam hinh 2
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Nguyễn Xuân Dũng, Phó giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam cho biết ý nghĩa của việc tổ chức Ngày hội sách 2019: "Mong muốn sách tiếp cận gần hơn mọi tầng lớp nhân dân. Hoạt động này để bạn đọc biết tới Thư viện Quốc gia Việt Nam, cũng như biết nhiều hơn đến sách tạo niềm hứng thú, khai thác tốt nhất giá trị của sách. Tôi vẫn tâm đắc với câu của một học giả: muốn làm giàu hãy đọc báo, muốn làm nghề tốt hãy đọc tạp chí, muốn làm người tốt hãy đọc sách".

Ngày hội Sách sẽ mở cửa miễn phí cho độc giả đến hết ngày 5/5 tới./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP