Khai mạc Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2019 tại Đắk Lắk

Khai mạc Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2019 tại Đắk Lắk

VOV.VN - Ngày hội Sách và Văn hóa đọc tỉnh Đắk Lắk năm nay trưng bày và giới thiệu hơn 1.500 đầu sách thuộc đầy đủ các thể loại.

Sáng 19/4, tại Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk khai mạc Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2019.

khai mac ngay hoi sach va van hoa doc nam 2019 tai dak lak hinh 1
Người dân tham gia ngày hội và tranh thủ lựa chọn cuốn sách mình quan tâm.

Diễn ra trong 4 ngày, từ nay đến hết 22/4, Ngày hội Sách và Văn hóa đọc tỉnh Đắk Lắk năm nay trưng bày và giới thiệu hơn 1.500 đầu sách thuộc đầy đủ các thể loại về Việt Nam – đất nước – con người, về Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ quyền biển đảo Việt Nam, xây dựng nông thôn mới, … Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4), góp phần tồn vinh văn hóa đọc, giá trị của sách trong đời sống xã hội, giới thiệu và quảng bá hình ảnh con người Đắk Lắk và lịch sử văn hóa Tây Nguyên. Qua đó nâng cao ý thức về văn hóa đọc và giá trị của việc đọc sách đối với người dân.

Cùng với đó, trong ngày hội còn diễn ra nhiều hoạt động như: giới thiệu sách hay, tương tác tranh 3D, thiếu nhi vẽ tranh “Em yêu Đắk Lắk quê em”, trưng bày giới thiệu, giảm giá sâu các loại sách, sách đồng giá của các nhà xuất bản.

khai mac ngay hoi sach va van hoa doc nam 2019 tai dak lak hinh 2
Thiếu nhi vẽ tranh tại Ngày hội.

Ông Nguyễn Văn Hà, Phó giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk cho biết, so với mọi năm, Ngày hội sách năm nay có quy mô lớn và nhận được sự hưởng ứng tham gia của nhiều đơn vị, công ty sách trên địa bàn.

"Có thể nói, qua 5 năm tổ chức ngày sách thì quy mô của tổ chức Ngày sách năm nay lớn hơn mọi năm, bao gồm rất nhiều chủ đề, chủ đề về Bác, chủ đề về Biển đảo Việt Nam và về quê hương – đất nước – con người. Và năm nay có cái mới nữa là có sự tham gia của rất nhiều các doanh nghiệp, các nhà sách trên địa bàn cùng hưởng ứng.", ông Hà cho biết thêm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close