Khai mạc triển lãm ảnh ASEAN - 48 năm hòa bình, phát triển

VOV.VN -Triển lãm là một không gian tuyệt vời để người xem có thể nhìn lại chặng đường hơn 40 năm với những đổi thay của các quốc gia thành viên ASEAN.

Kỷ niệm 48 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) (1967 – 2015), 20 năm Việt Nam gia nhập ASEAN (1995 – 2015), sáng nay (8/9) Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán các nước ASEAN tại Hà Nội khai mạc triển lãm ảnh “ASEAN - 48 năm hòa bình, phát triển và 20 năm Việt Nam gia nhập ASEAN”.

khai mac trien lam anh asean 48 nam hoa binh phat trien hinh 1
Khách tham quan triển lãm ảnh.

Triển lãm gồm 150 bức ảnh có chất lượng cao, tập trung thể hiện những hình ảnh về thành tựu nổi bật mà mỗi quốc gia thành viên đã đạt được sau khi tham gia vào Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á. 

Với lối thiết kế hiện đại, triển lãm là một không gian tuyệt vời để người xem có thể nhìn lại chặng đường hơn 40 năm với những đổi thay của các quốc gia thành viên ASEAN. Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 20 năm Việt Nam gia nhập ASEAN, gian trưng bày của nước chủ nhà Việt Nam là điểm nhấn của triển lãm với hơn 30 bức ảnh giới thiệu những cảnh đẹp về đất nước con người Việt Nam, những hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại các kỳ họp ASEAN, các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của đất nước…

khai mac trien lam anh asean 48 nam hoa binh phat trien hinh 2

Phát biểu khai mạc triển lãm, ông Hồ Quang Lợi, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết: "Triển lãm là một hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa kỷ niệm 48 năm thành lập cộng đồng các khối ASEAN và 20 năm Việt Nam chúng ta gia nhập khối cộng đồng này. 150 bức ảnh là những bức ảnh rất đẹp, cho thấy quá trình hình thành và phát triển của cộng đồng ASEAN, cho thấy được vị thế và sự đóng góp của đất nước Việt Nam chúng ta với tư cách là một thành viên có trách nhiệm và tích cực trong cộng đồng này. Lãnh đạo thành phố Hà Nội đáng giá rất cao triển lãm này và sẽ cùng với nhân dân cả nước nỗ lực phấn đấu cùng với các nước bạn bè để xây dựng cộng đồng ASEAN trở thành một cộng đồng hòa bình, hữu nghị và phát triển".

Triển lãm “ASEAN - 48 năm hòa bình, phát triển và 20 năm Việt Nam gia nhập ASEAN” diễn ra đến ngày 15/9 tại 15A Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội./.
Hồng Bắc/VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc gặp Thượng đỉnh Trump-Putin
VOV.VN - Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên có cuộc gặp Thượng đỉnh chính thức tại Helsinki, Phần Lan.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x