Khai mạc triển lãm ảnh quan hệ Việt - Lào mãi mãi vững bền

VOV.VN - Sáng 06/12, đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm ảnh với chủ đề: “Quan hệ Việt Nam – Lào mãi mãi vững bền hơn núi, hơn sông”.

Sáng 06/12, tại Cung văn hóa Quốc gia Lào ở thủ đô Viêng chăn (Vientiane), đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm ảnh với chủ đề: “Quan hệ Việt Nam – Lào mãi mãi vững bền hơn núi, hơn sông”.

trien lam anh ky niem quan he huu nghi viet nam lao hinh 1
Cắt băng khai mạc Triển lãm.

Ông Savankhone Razmountry, Thứ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào; ông Sounthone Khanthavong, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Lào; ông Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam; ông Nguyễn Bá Hùng, Đại sứ nước CHXHCN Việt Nam tại CHDCND Lào cùng đại diện các Bộ, Ban, Ngành Trung ương Lào; đại diện Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán; các phóng viên cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình Lào và Việt Nam tham dự Triển lãm. 

trien lam anh ky niem quan he huu nghi viet nam lao hinh 2
Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi phát biểu tại triển lãm.

Phát biểu khai mạc Triển lãm, ông Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc TTXVN nhấn mạnh: Năm 2017 là năm có ý nghĩa quan trọng trong quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt,  hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào, năm kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và kỷ niệm 40 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam- Lào.

"Triển lãm ảnh “Quan hệ Việt Nam – Lào mãi mãi vững bền hơn núi, hơn sông”, với mong muốn mang tới cho quý vị những hình ảnh đẹp, những khoảnh khắc đáng nhớ, phản ánh khá toàn diện mối quan hệ thuỷ chung, son sắt giữa hai nước chúng ta.

Chúng tôi tin tưởng sâu sắc rằng cuộc triển lãm “Quan hệ Việt Nam – Lào mãi mãi vững bền hơn núi, hơn sông” không chỉ phản ánh những sự kiện quan trọng, những thành tựu nổi bật mà nhân dân hai nước đã đạt được mà còn đem đến cho cán bộ và nhân dân Lào và bạn bè quốc tế tại Viêng Chăn cơ hội chiêm ngưỡng nét đẹp của đất nước, văn hóa và  con người xứ sở hoa Chămpa tươi đẹp thông qua góc nhìn của các nhà nhiếp ảnh hai cơ quan thông tấn, để thêm yêu mến và thêm hiểu biết về truyền thống văn hóa và quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam và Lào", ông Nguyễn Đức Lợi chia sẻ.

trien lam anh ky niem quan he huu nghi viet nam lao hinh 3
Hình ảnh tại Triển lãm.

Hơn 100 bức ảnh tư liệu quý chụp Chủ tịch Hồ Chí Minh trao đổi, luận đàm cùng Chủ tịch Xuphanuvonge giữa chiến khu Việt Bắc, bên Tổng Bí thư Caysone Phomvihane ở Hà Nội năm 1966, hình ảnh các thế hệ lãnh đạo hai nước sát cánh bên nhau trong mỗi giai đoạn, thời kỳ của cách mạng, những văn bản hợp tác được ký kết, những thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực của hai nước…… đã được các phóng viên Thông tấn xã Việt Nam ghi lại một cách sống động và chân thực nhất.

PC_Article_Middle
Loading...

trien lam anh ky niem quan he huu nghi viet nam lao hinh 4
Thứ trưởng Bộ TT VH DL Lào phát biểu.

Ông Savankhone Razmountry, Thứ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào nói: "Cuộc Triển lãm ảnh lần này không chỉ cho thấy những thành quả và những thắng lợi của truyền thống quan hệ hợp tác giữa hai nước Lào-Việt Nam chúng ta, nó còn thể hiện cho thấy quan hệ hợp tác chặt chẽ và lâu đời giữa Thông tấn xã Lào và Thông tấn xã Việt Nam.

trien lam anh ky niem quan he huu nghi viet nam lao hinh 5
Biểu diễn văn nghệ tại Triển lãm.

Kể từ thời kỳ chiến tranh cứu nước trước đây cũng như trong thời kỳ bảo vệ và xây dựng đất nước ngày nay, khi nào Thông tấn xã Việt Nam cũng luôn kề vai sát cánh và luôn dành sự giúp đỡ chí tình cho Thông tấn xã Lào trên tinh thần “Hạt gạo bẻ đôi, cọng rau chia nửa”.

Sự giúp đỡ, hợp tác giữa Thông tấn xã Việt Nam với Thông tấn xã Lào đã trở thành yếu tố quan trọng, thúc đẩy sự phát triển của công tác thông tin, truyền thông của hai nước Lào và Việt Nam ngày càng mạnh mẽ và đã trở thành động lực quan trọng, góp phần quan trọng cho công tác tuyên truyền vận động các lớp thế hệ hai nước Lào - Việt Nam ra sức gìn giữ, vun đắp quan hệ đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện, di sản vô giá có một không hai, của hai nước chúng ta mãi mãi vững bền".

trien lam anh ky niem quan he huu nghi viet nam lao hinh 6
Cung văn hóa Quốc gia Lào, nơi diễn ra Triển lãm.

trien lam anh ky niem quan he huu nghi viet nam lao hinh 7
Hình ảnh tại Triển lãm.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 6-9/12/2017, dự kiến sau khi kết thúc, toàn bộ các bức ảnh sẽ được Thông tấn xã Việt Nam tặng cho Thông tấn xã Lào để làm tư liệu tuyên truyền quảng bá./.

Mỹ Bình /VOV-Vientiane
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vợ chồng Tổng thống Mỹ Trump tay trong tay tới thăm vùng bão Michael
VOV.VN - Ngày 15/10, Tổng thống Donald Trump và phu nhân đã tới thị sát bang Florida nơi bão Michael đổ bộ tuần trước, gây thiệt hại lớn về người và của.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x