Khai mạc triển lãm Lịch sử Văn hóa Việt Nam

Khai mạc triển lãm “Lịch sử - Văn hóa Việt Nam”

VOV.VN -Kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng nay (1/9), tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia khai mạc triển lãm “Lịch sử- văn hóa Việt Nam”.

Nội dung trưng bày được chia làm 6 phần: Việt Nam thời tiền sử; Việt Nam thời dựng nước đầu tiên; Việt Nam thời kỳ đấu tranh giành độc lập dân tộc; Việt Nam thời kỳ quân chủ độc lập và đấu tranh giữ nước; Việt Nam - Kỷ nguyên độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội và Việt Nam - Bảo tồn và phát huy di sản văn hóa dân tộc. 

Với gần 300 hình ảnh, tư liệu... triển lãm giới thiệu khái quát, cô đọng tiến trình lịch sử văn hóa Việt Nam, từ các dấu tích của vượn người được cho là tổ tiên của loài người, phát hiện ở Thẩm Khuyên, Thẩm Hai (Lạng Sơn) cách đây 500.000 năm, văn hóa Chămpa, văn hóa Óc Eo... đến các thành tựu về kinh tế xã hội của đất nước trong những ngày độc lập, tự do, đi lên chủ nghĩa xã hội.

khai mac trien lam lich su van hoa viet nam hinh 1
Lãnh đạo Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch tham quan triển lãm.

Phát biểu khai mạc triển lãm, Tiến sĩ Nguyễn Văn Cường, Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam cho biết: Triển lãm không chỉ giới thiệu quảng bá những giá trị văn hóa đặc sắc, tiêu biểu của các dân tộc Việt Nam mà còn góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc trong mỗi người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

“Triển lãm này là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Qua đó mang đến cho công chúng đến thăm bảo tàng sẽ biết thêm một chuyên đề hết sức quan trọng và sâu sắc của lịch sử văn hóa Việt Nam chúng ta. Đó là một quá trình lịch sử hết sức tự hào và phát triển gắn với lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước. Thông qua cuộc triển lãm khách tham quan sẽ hiểu rõ hơn tại sao chúng ta có thể giữ gìn được độc lập dân tộc, có thể đánh thắng nhiều quân xâm lược đến như vậy là bởi vì chúng ta có sức mạnh đoàn kết, lòng yêu nước vĩ đại của nhân dân, đặc biệt là nền tảng văn hóa tạo nên sức mạnh cho dân tộc ta”, TS Nguyễn Văn Cường chia sẻ.

Triển lãm “Lịch sử- văn hóa Việt Nam” sẽ diễn ra đến hết tháng 9/2015./.

Một số hình ảnh trong triển lãm:

khai mac trien lam lich su van hoa viet nam hinh 2

khai mac trien lam lich su van hoa viet nam hinh 3

khai mac trien lam lich su van hoa viet nam hinh 4

khai mac trien lam lich su van hoa viet nam hinh 5

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close