Khởi chiếu đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2018

VOV.VN - "Mẹ ơi con đã về", "Giấc mơ thổ cẩm"... là những bộ phim được trình chiếu các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 7/5, 19/5 năm 2018.

Kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 7/5, 19/5 năm 2018, Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Đợt phim trong phạm vi cả nước.

Những bộ phim được chọn chiếu trong Đợt phim kỷ niệm là những bộ phim có đề tài truyền thống lịch sử, về người chiến sĩ cách mạng, về thế hệ thanh niên trong thời chiến và thời kỳ đổi mới, xây dựng đất nước… Các phim được chọn chiếu gồm: “Mẹ ơi con đã về” xoay quanh câu chuyện về hai mảnh đời cô đơn: bà Nga, một cựu quân y, có chồng, con đều là liệt sĩ và Minh - cậu bé mồ côi, con trai của hai người lính.

khoi chieu dot phim ky niem cac ngay le lon trong nam 2018 hinh 1
Bộ phim "Mẹ ơi! Con đã về".

20 năm sau chiến tranh, bà Nga vẫn hứng chịu nỗi mất mát, thương đau sau cuộc chiến, phải sống trong cô đơn và bệnh tật, còn Minh bị cuộc sống xô đẩy đến mức không còn đường sống. Họ đã cùng chia sẻ nỗi bất hạnh và tình “mẫu tử” đã đem lại cho họ một cuộc sống ấm áp dưới một mái nhà.

khoi chieu dot phim ky niem cac ngay le lon trong nam 2018 hinh 2
Cặp đôi đã cùng chia sẻ nỗi bất hạnh và tình “mẫu tử” đã đem lại cho họ một cuộc sống ấm áp dưới một mái nhà.

Phim truyện “Giấc mơ thổ cẩm” là câu chuyện về Hoa - cô gái trẻ người dân tộc Mường sinh ra trong một gia đình có truyền thống dệt thổ cẩm nhưng theo thời gian, nghề dệt đã bị mai một. Hoa đã cùng những người bạn khôi phục được nghề dệt và giúp đỡ bà con trong bản phát triển kinh tế với nghề dệt thổ cẩm truyền thống.

Phim tài liệu “Một đất mẹ cho tất cả” (02 tập) thể hiện khát vọng đã thành hiện thực về một đất nước Việt Nam hòa bình, thống nhất và phát triển của những nhân chứng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ và tâm nguyện đóng góp cho đất Mẹ của mỗi người con Việt Nam.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

khoi chieu dot phim ky niem cac ngay le lon trong nam 2018 hinh 3
Phim truyện “Giấc mơ thổ cẩm”.

Phim tài liệu “Dáng đứng Việt Nam” là câu chuyện về cuộc đời nhà thơ, anh hùng liệt sĩ Lê Anh Xuân, tác giả bài thơ “Dáng đứng Việt Nam” - tác phẩm mang tinh thần của một thế hệ anh hùng với lý tưởng và hoài bão cao đẹp.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phim tài liệu “Thời trẻ trung sôi nổi” kể về một thời gian khó nhưng hào hùng của thế hệ thanh niên thành phố Hồ Chí Minh, những chiến sĩ thanh niên xung phong đã góp phần xây dựng kinh tế trong những năm đầu đất nước thống nhất.

Ngoài ra còn có chương trình miền núi số chuyên đề “Giữ vững an ninh trật tự và an toàn đời sống xã hội ở vùng đồng bào các dân tộc thiểu số” gồm 7 chuyên mục: Chuyên mục phổ biến chính sách pháp luật, chuyên mục thiếu nhi, chuyên mục ca nhạc, chuyên mục phóng sự chuyên đề, chuyên mục phổ biến kiến thức khoa học, chuyên mục giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, chuyên mục phim truyện (bộ phim “Đường về bản”)./.

Tố Uyên/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
HLV U23 Indonesia có hành động đẹp với U23 Việt Nam
VOV.VN - HLV Indra Sjafri của U23 Indonesia bất ngờ khích lệ tinh thần của U23 Việt Nam sau trận đấu trên sân Mỹ Đình.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds