Lai Châu đã sẵn sàng cho Lễ hội ném còn ba nước Việt – Lào - Trung

Lai Châu đã sẵn sàng cho Lễ hội ném còn ba nước Việt – Lào - Trung

VOV.VN - Lễ hội ném còn 3 nước Việt Nam - Lào - Trung Quốc diễn ra từ ngày 29 - 31/12.

Sáng nay (29/12), tại huyện biên giới Mường Tè, tỉnh Lai Châu đã diễn ra chương trình biểu diễn đường phố, với sự tham gia của các đoàn diễn viên, nghệ nhân dân tộc đến từ 3 nước. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Lễ hội ném còn 3 nước Việt Nam - Lào - Trung Quốc diễn ra từ ngày 29 - 31/12.

Các diễn viên, nghệ nhân các dân tộc tộc đến từ các nước Lào, Trung Quốc và Việt Nam đã trình diễn các điệu múa, điệu xòe, tiếng khèn. Thông qua diễu hành đường phố, các đoàn đã giới  thiệu đến lễ hội những nét đẹp đắc sắc trong văn hóa, con người các dân tộc đến từ các miền quê khác nhau.

lai chau da san sang cho le hoi nem con ba nuoc viet – lao  - trung hinh 1
Đến nay tại huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu đã sẵn sàng cho giờ khai mạc lễ hội ném còn 3 nước Việt Nam - Lào - Trung Quốc

Lễ hội ném còn ba nước Việt – Lào – Trung sẽ chính thức khai mạc vào tối nay 29/12 tại thị trấn huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu với các hoạt động như: Liên hoan nghệ thuật quần chúng, Lễ hội đường phố, trình diễn trang phục dân tộc tiêu biểu, không gian trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa và du lịch, tổ chức các trò chơi dân gian như: Đu lăng, đánh cầu lông gà, tó má lẹ, bập bênh.

Tham gia lễ hội có khoảng 1.000 đại biểu, diễn viên đến từ các tỉnh Điện Biên, Lai Châu (Việt Nam); huyện Nhọt U, tỉnh Phông Sa Lỳ (Lào) và huyện Giang Thành, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Ngoài ra, tại lễ hội sẽ diễn ra hội chợ thương mại, với sự tham gia của hơn 100 gian hàng đến từ 3 nước và tổ chức thi đấu các môn thể thao dân tộc như: ném còn, đẩy gậy, bắn nỏ, đánh cù, kéo co.

Ông Mai Văn Thạch, Chủ tịch UBND huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu cho biết: "Đây là hoạt động thường niên hàng năm và là lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Lai Châu, nhằm thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa các dân tộc vùng biên giới ba nước Việt Nam – Lào và Trung quốc. Đến nay công tác chuẩn bị cho các hoạt động tại lễ hội đã hoàn tất và sẵn sàng cho giờ khai mạc"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close