Lai Châu dừng các lễ hội, hủy các tour du lịch ở vùng có dịch bệnh

Lai Châu dừng các lễ hội, hủy các tour du lịch ở vùng có dịch bệnh

VOV.VN -Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng ban hành Chỉ thị yêu cầu các địa phương tăng cường giải pháp, xiết chặt quản lý phòng chống dịch bệnh.

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tại Trung Quốc và bước đầu xuất hiện tại một số địa phương trong cả nước, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng vừa ban hành Chỉ thị gửi hỏa tốc, yêu cầu tất cả các sở, ban, ngành và các địa phương trong tỉnh tăng cường các giải pháp, xiết chặt quản lý để phòng chống dịch bệnh vào địa bàn.

lai chau dung cac le hoi, huy cac tour du lich o vung co dich benh hinh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng yêu cầu người đứng đầu các sở, ngành và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chịu hoàn toàn trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về công tác phòng chống dịch.

Chỉ thị yêu cầu các lực lượng như công an, y tế, biên phòng, giao thông - vận tải... quản lý chặt các tất cả các hoạt động có thể mang mầm bệnh vào địa bàn, nhất là nguy cơ xâm nhập từ biên giới Trung Quốc. Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo các địa phương dừng tổ chức các lễ hội, các hoạt động, sự kiện tập trung đông người. 

Ngoài ra, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ động chỉ đạo các công ty du lịch hủy tour, gói du lịch, không tổ chức các đoàn khách du lịch tới các tỉnh, thành phố đang có dịch, có nguy cơ mắc bệnh và không đón khách du lịch từ vùng có dịch vào địa bàn Lai Châu. Phối hợp với ngành y tế tổ chức cách ly, quản lý du khách trên địa bàn khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh; quản lý chặt chẽ lịch trình, tình hình sức khỏe và khuyến nghị hạn chế việc di chuyển của du khách Trung Quốc đang có mặt trên địa bàn.

Chỉ thị cũng yêu cầu các sở, ngành và các địa phương chủ động thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh theo phương châm "4 tại chỗ"; đồng thời thành lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin về phòng chống dịch bệnh. Người đứng đầu các sở, ngành và chủ tịch UBND các huyện, thành phố chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close