Lễ hội Ẩm thực Chay nhân mùa Vu Lan

Với chủ đề “Vì sức khỏe và môi trường”, một Lễ hội Ẩm thực Chay sẽ được tổ chức tại công viên 23/9, TP HCM từ 26-29/8.  

Lễ hội Ẩm thực Chay dự kiến có khoảng 80 gian hàng của các nhà hàng ẩm thực chay, cơ sở kinh doanh thực phẩm chay đóng gói và nhiều doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe bằng thảo dược.

Tại Lễ hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa như: Hội thi “Sắc màu ẩm thực chay”, “Vào bếp với người nổi tiếng”, đêm nhạc “Tri ân mẹ” và diễn đàn “Xu hướng ẩm thực chay hiện đại”... Đặc biệt, du khách còn được tìm hiểu cách chế biến cũng như thưởng thức những món chay độc đáo.

Theo ông Phạm Ngọc Hưng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội ẩm thực Chay, lễ hội này sẽ được tổ chức vào tháng 7 Âm lịch hàng năm nhằm tạo ra một sản phẩm mới về du lịch thu hút du khách trong và ngoài nước. Mặt khác, Ban tổ chức kỳ vọng Lễ hội tạo ra nhiều thực phẩm chay do chính người Việt Nam sản xuất./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên