Lễ hội hoa anh đào 2019: Tuyển chọn Đại sứ thiện chí hoa anh đào

VOV.VN -Bên cạnh những hoạt động văn hoá hấp dẫn, lần đầu tiên, trong khuôn khổ lễ hội diễn ra hoạt động tuyển chọn Đại sứ thiện chí hoa anh đào 2019. 

Sáng nay (20/2) tại Hà Nội, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã tổ chức họp báo thông tin về các hoạt động Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản hay còn được biết đến với tên gọi Lễ hội hoa Anh đào Nhật Bản - Hà Nội. Lễ hội năm nay dự kiến diễn ra từ ngày 29 đến 31/3 tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm. 

Họp báo về Lễ hội hoa anh dào

Lễ hội hứa hẹn sẽ mang đến một không gian văn hoá Nhật Bản giữa lòng thủ đô với nhiều hoạt động hấp dẫn: Trưng bày khoảng 100 cây và 20.000 cành hoa anh đào, cây cảnh nghệ thuật, một số loài hoa đặc trưng của Việt Nam và Hà Nội tại Vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ. Nhân dịp này, phía Nhật Bản sẽ trao tặng và trồng cây hoa anh đào tại Công viên Hòa Bình.

Tổ chức không gian giới thiệu văn hóa Nhật Bản như trà đạo, cờ vây, cờ Shogi, trò chơi truyền thống Kendama… tại khu vực nhà Bát giác vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, phố Đinh Tiên Hoàng; Trình diễn múa Yosakoi tại khu vực vườn hoa đền Bà Kiệu, không gian đường phố Đinh Tiên Hoàng. Không gian ẩm thực Nhật Bản – Việt Nam là một điểm nhấn không thể thiếu tại lễ hội với khoảng 20 gian hàng ẩm thực hấp dẫn.

Lễ hội hoa anh đào dự kiến diễn ra từ ngày 29 đến 31/3 tại Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm. 

Đặc biệt trong chuỗi sự kiện giao lưu văn hoá Việt Nam - Nhật Bản năm nay, Ban tổ chức sẽ có cuộc tuyển chọn "Đại sứ thiện chí hoa anh đào 2019". Tiêu chí tuyển chọn Đại sứ thiện chí hoa anh đào 2019 là nữ công dân Việt Nam trên 18 tuổi, chưa có gia đình, sinh sống tại Hà Nội hoặc có hộ khẩu Hà Nội, có trình độ tiếng Nhật đều được tham gia tuyển chọn. Thời gian tuyển chọn bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 3/2019.

Đại diện đơn vị hỗ trợ, tư vấn và cũng là thành viên ban giám khảo, ông Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, cho biết, cuộc tuyển chọn sẽ thiên về việc tìm những người đẹp có văn hoá, kiến thức nên những tiêu chí về hình thể không phải là yếu tố quyết định. Với sự tham gia của các thành phần giám khảo là những người có uy tín và kinh nghiệm trong tuyển chọn người đẹp, Ban tổ chức hy vọng sẽ tìm được người đẹp hài hoà cả yếu tố hình thể và kiến thức, văn hoá. Đại sứ thiện chí hoa anh đào sẽ được ra mắt tại lễ khai mạc lễ hội hoa Anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019. Đại sứ thiện chí hoa anh đào 2019 sẽ cùng với Nữ hoàng hoa anh đào Nhật Bản tham gia Lễ trồng cây hoa anh đào tại Công viên Hoà Bình. 

Trong khuôn khổ lễ hội năm nay còn có các hoạt động khác như Hội nghị trao đổi xúc tiến đầu tư, du lịch giữa Hà Nội và Nhật Bản diễn ra vào ngày 29/3. Hoạt động giao lưu về y tế, giáo dục nhằm trao đổi kinh nghiệm quản lý trong lĩnh vực y tế, giáo dục giữa Việt Nam và Nhật Bản được tổ chức với các nội dung: trao đổi kinh nghiệm trong quản lý; hỗ trợ tư vấn, khám chữa bệnh cho một số bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo; tặng sách, thiết bị, hỗ trợ trực tiếp một số hoạt động theo mô hình, công nghệ mới của Nhật Bản./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Điện Biên sẽ tổ chức Lễ hội hoa anh đào vào tháng 01/2019

VOV.VN -Dự kiến năm nay, số lượng cây anh đào tại Đảo hoa có thể nở hoa nhiều gấp 3 lần so với dịp tổ chức lần đầu vào đầu năm 2018.

Quảng Ninh: Quảng trường ngập rác sau Lễ hội Hoa anh đào

VOV.VN -Lễ hội Hoa anh đào – Mai vàng Yên Tử Hạ Long 2017 đã kết thúc được 2 tuần, nhưng tại khu vực Quảng trường 30/10 của TP Hạ Long vẫn ngập ngụa rác.

Những lễ hội hoa anh đào ấn tượng trên thế giới

VOV.VN -Mỗi khi mùa xuân đến, những cây anh đào lại nở rộ những chùm hoa tuyệt đẹp tạo nên nhiều khung cảnh ấn tượng trên thế giới.

Tin cùng chuyên mục