Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng hứa hẹn nhiều bất ngờ

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng hứa hẹn nhiều bất ngờ trong tối 30/4

VOV.VN - Đêm khai mạc với chủ đề Hỏa sẽ là màn trình diễn của đội Áo và đội chủ nhà Đà Nẵng - Việt Nam.

20h tối 30/4, bên bờ sông Hàn thơ mộng, người dân và khách du lịch ở thành phố biển Đà Nẵng sẽ được chiêm ngưỡng những màn pháo hoa đặc sắc. Đêm khai mạc với chủ đề Hỏa sẽ là màn trình diễn của đội Áo và đội chủ nhà Đà Nẵng - Việt Nam hứa hẹn nhiều bất ngờ thú vị.

le hoi phao hoa quoc te da nang hua hen nhieu bat ngo hinh 1
Các tiết mục nghệ thuật hứa hẹn chương trình khai mạc thật ấn tượng.

Tại bến du thuyền Đà Nẵng ở bờ Tây sông Hàn, điểm tập kết pháo cũng là nơi diễn ra những màn trình diễn pháo hoa của các đội. Đội pháo hoa Đà Nẵng với 10 thành viên rà soát lại các bệ pháo.

Màn trình diễn pháo hoa của đội Đà Nẵng - Việt Nam sẽ có trên 3.000 quả pháo các loại, trong đó có trên 2.000 pháo tầm cao. Đến thời điểm này, mọi công việc đã hoàn tất sẵn sàng cho đêm khai mạc. Năm nay, đội pháo hoa Việt Nam có sự đầu tư thay đổi cả về công nghệ lẫn kỹ thuật trình diễn hứa hẹn sẽ mang đến những điều bất ngờ.

Anh Võ Tiến Thu, thành viên Đội pháo hoa Đà Nẵng - Việt Nam chia sẻ: "Điểm nhấn của bài bắn mang đến màn trình diễn đẹp nhất và phối hợp tốt nhất từ các loại pháo. Đặc biệt rút kinh nghiệm của các năm trước từ việc pháo của mình khói hơi nhiều. Năm nay chúng tôi đã đặt hiệu ứng pháo mới của công ty mới,  hy vọng sẽ đẹp và ít khói hơn".

le hoi phao hoa quoc te da nang hua hen nhieu bat ngo hinh 2
Đội Việt Nam đang kiểm tra những công đoạn cuối cùng.

Thông điệp trong phần trình diễn pháo hoa của đội Áo là “Bảo vệ thế giới, mang tới một thế giới an toàn hơn”. Đội Áo là các thành viên của Công ty Howards & Sons Pyrotechnics danh tiếng lâu đời trên thế giới với những màn trình diễn pháo hoa hoàn hảo và độc đáo. Đội đã thi đấu ở nhiều nơi trên thế giới như Paris, Berlin, Monte Carlo, Macao. Trong năm ngoái, đội đã tham gia đến 50 cuộc thi đấu pháo hoa quốc tế và đã đạt được khoảng 20 giải nhất và nhiều giải phụ.

Bà Mauela Rahak, thành viên đội Áo cho hay, để đến với cuộc thi này, đội Áo có hàng trăm giờ liên tục tập luyện, chuẩn bị nghiêm túc. 

"Chúng tôi xin giữ bí mật về màn trình diễn, chỉ tiết lộ chắc chắn sẽ có một câu chuyện về lửa. Chúng tôi sẽ vẽ lên nền nhạc những màu sắc thể hiện được chủ đề “Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn” với hiệu ứng màu sắc và kết hợp với 5 yếu tố đó. Đó là sự kết hợp ngoạn mục của âm thanh và hiệu ứng pháo hoa. Và hơn hết là thưởng thức một bữa dạ tiệc champagne bằng mắt có một không hai. Các bạn hãy đợi đến lúc màn trình diễn chúng tôi để cảm nhận những điều mà tôi vừa chia sẻ", bà Mauela Rahak nói.

le hoi phao hoa quoc te da nang hua hen nhieu bat ngo hinh 3

Đội Áo và kỹ thuật viên của Công ty Global 2000 rà soát công tác chuẩn bị trước giờ khai màn.

Năm nay là lần thứ 8, Công ty Global 2000 International (Malaysia) là đơn vị tư vấn cho lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng. Ông Joe Ghazzal, Giám đốc Công ty Global 2000 chia sẻ: "Lễ hội pháo hoa năm nay có nhiều đặc biệt, khán giả sẽ được thưởng thức những màn trình diễn pháo hoa đẳng cấp, kết cấu của chương trình có nhiều thay đổi và rất là thú vị từ các màn trình diễn pháo hoa của các đội. Qua 8 năm tư vấn cho lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng- Việt Nam.
Năm nay có điều đặc biệt là chúng tôi đã chủ động mời những đội mà vô địch trên thế giới ở những kỳ thi khác nhau. Chúng tôi đặc biệt có sự lựa chọn rất kỹ đội tham gia và khi họ mang đến đây thì họ trình bày hòa quyện âm thanh, giai điệu và âm nhạc để tạo một bản sắc thi đấu của mỗi đội khác nhau.

le hoi phao hoa quoc te da nang hua hen nhieu bat ngo hinh 4
Hai đội Áo và Việt Nam chụp ảnh lưu niệm trước khi trình diễn trong đêm khai mạc

Trong số 8 đội dự thi năm nay, Úc và Trung Quốc là 2 đội từng vô địch Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng ở những năm trước. Và chắc chắn họ sẽ có các màn trình diễn tuyệt vời. Thế nhưng, hai đội pháo hoa là Đà Nẵng- Việt Nam và Áo đã sẵn sàng cống hiến những màn trình diễn mãn nhãn đêm khai mạc vào tối nay (30/4)./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close