Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản: Lễ hội của thiện chí và niềm tin

Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản: Lễ hội của thiện chí và niềm tin

VOV.VN - Hôm nay (8/6), Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản 2019 đã khai mạc tại công viên Yoyogi ở Thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

Tham dự Lễ khai mạc có bà Akie Abe, Phu nhân Thủ tướng Shinzo Abe, Chủ tịch đảng Công Minh NatsuoYamaguchi, ông ông Mtsuda Iwao- nhà sáng lập Lễ hội Việt Nam; Trưởng Ban tổ chức phía Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam; Hạ nghị sỹ Aoyagi Yoichiro-Tổng thư ký Ban tổ chức lễ hội, đại diện Bộ Ngoại giao Nhật Bản, đại diện Đại sứ quán một số nước tại Nhật Bản, cùng hàng nghìn người Nhật Bản, người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.

le hoi viet nam tai nhat ban: le hoi cua thien chi va niem tin  hinh 1
Đại sứ Vũ Hồng Nam cùng phu nhân và phu nhân Thủ tướng Shinzo Abe tham quan lễ hội.

Mở đầu lễ khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam đã nêu bật ý nghĩa của lễ hội trong suốt chặng đường 11 năm qua, kể từ lễ hội đầu tiên được tổ chức vào năm 2008.

Đại sứ cho rằng, sự kiện Lễ hội Việt Nam năm nay được tổ chức hy vọng tiếp tục làm sâu sắc thêm tình hữu nghị tốt đẹp đầy thiện chí và tin tưởng giữa nhân dân hai nước, đồng thời tăng cường hiểu biết của người dân Nhật Bản về văn hóa, con người Việt Nam, doanh nghiệp hai nước có cơ hội gặp gỡ trao đổi hợp tác, thúc đẩy quan hệ kinh tế hai nước phát triển.

Chủ tịch đảng Công Minh NatsuoYamaguchi, Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Norikazu Suzuki đã đánh giá cao Lễ hội Việt Nam đã mang lại không khí giao lưu tuyệt vời cho nhân dân hai nước, đóng góp vào phát triển quan hệ hai nước càng ngày càng tốt đẹp.

le hoi viet nam tai nhat ban: le hoi cua thien chi va niem tin  hinh 2
Tiết mục văn nghệ tại lễ hội.

Trong suốt lễ hội, các nghệ sĩ Nhật Bản và Việt Nam sẽ mang đến những tiết mục đặc sắc, mang đậm hồn Việt và phong cách Nhật Bản. Các nghệ sĩ trẻ như ca sĩ Uyên Linh, Phạm Quỳnh Anh… trình diễn những tiết mục sôi động thu hút nhiều khán giả trẻ.

Bên cạnh đó, nghệ thuật truyền thống Việt Nam như múa rối nước và trình diễn áo dài được đánh giá rất cao.

Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản lần này có khoảng hơn 120 gian hàng, bao gồm quầy ẩm thực và các gian trưng bày hàng hóa, đồ thủ công mỹ nghệ. Khách tham quan có cơ hội được biết đến những sản phẩm của Việt Nam đã nổi tiếng trên thế giới và có mặt tại thị trường Nhật Bản, được thưởng thức những món ăn ngon truyền thống của Việt Nam như phở, nem, bánh mì… mua sắm những đồ thủ công mỹ nghệ. Nhiều công ty Việt Nam và Nhật Bản còn coi lễ hội là cơ hội quảng bá sản phẩm đến với người tiêu dùng Nhật Bản.

le hoi viet nam tai nhat ban: le hoi cua thien chi va niem tin  hinh 3
Rất đông người dân Nhật Bản đến với lễ hội.

Em Lê Hoàng Nguyên, du học sinh năm thứ hai trường Đại học Tokyo cảm nhận rằng: "Qua Lễ hội này, lớp trẻ chúng tôi có thể truyền đạt nét đẹp văn hóa, truyền thống, con người của Việt Nam đến các bạn sinh viên, những người lao động và mọi tầng lớp người Nhật Bản. Qua đó, họ có thể hiểu sâu sắc hơn về Việt Nam. Hiện tại, quan hệ Việt Nam và Nhật Bản rất tốt đẹp, điều này sẽ có ích đối với người Việt Nam nói chung và giới trẻ Việt Nam nói riêng".

Anh Asano Katsuhito thì cho biết đây lần đầu tiên tham dự Lễ hội Việt Nam, thấy rất nhộn nhịp và vui vẻ. Anh đã chứng kiến rất nhiều món ăn Việt Nam được giới thiệu tại đây, và món ăn thật là ngon.

Theo Ban tổ chức, lễ hội năm nay dự kiến thu hút khoảng 180.000 người tham dự. Lễ hội diễn ra đến hết ngày 9/6./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close